Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ giàu dưỡng chất, giúp trẻ tiêu hóa tốt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo thịt bò bí đỏ
Thịt bò Bí đỏ (khoảng 150gr) Dầu ăn cho bé GạoCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn thịt bò tươi ngon
- Thịt bò tươi ngon thường có màu đỏ tươi và mỡ bò có màu vàng nhạt, khi ấn tay vào bạn vẫn cảm nhận được độ đàn hồi của thịt.
- Chọn mua những miếng thịt bò có thớ thịt nhỏ, khi sờ vào không có cảm giác bị ướt hay bị nhớt tay vì đây là thịt ngon.
- Tránh chọn thịt bò có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, thịt bò vụn, vì chúng rất hay chứa sán.
Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon
- Chọn mua những trái bí đỏ vỏ màu vàng cam, có độ cứng, khi cầm lên có cảm giác nặng tay, quả không quá to.
- Quan sát phần cuống bí, nếu là bí tươi mới cắt thì phần cuống thường tươi và có chút mủ.
- Không mua những trái bí có vỏ quả màu xanh vì chúng có thể là bí non hoặc những trái bí bị đen, bị mềm bởi đây là bí đã để lâu ngày, bị hư.
Cách chế biến Cháo thịt bò bí đỏ
-
Sơ chế thịt bò và luộc thịt bò
Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch và để ráo nước.
Sau đó mang thịt đi luộc với lửa lớn trong khoảng 5 phút cho thịt chín thì vớt ra, để nguội. Thái thịt thành từng lát mỏng rồi băm nhuyễn lại.
Cách sơ chế thịt bò sạch và không hôi:
- Do thịt bò không phải là loại thịt nặng mùi nên bạn có thể rửa sơ thịt với nước sạch khoảng 1 - 2 lần cho thịt sạch máu là được.
- Nướng chín 1 củ gừng, cạo đi phần vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn gừng rồi mang đi xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút rồi xả lại với nước.
- Không nên rửa quá kĩ hoặc dùng chanh, giấm để rửa thị vì chúng sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong thịt, thịt sẽ bị tái mất ngon.
-
Sơ chế nguyên liệu phụ
Bí đỏ bạn gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Sau đó mang bí đi luộc chín mềm (tận dụng phần nước luộc thịt để luộc bí) và dầm nhuyễn bí ra.
Phần nước luộc bạn không bỏ đi mà mang đi lọc lấy nước trong để nấu cháo nhé.
-
Nấu cháo
Bạn cho vào nồi khoảng 1.5 chén cháo nấu sẵn (chén ăn cơm) và nấu với lửa vừa trong khoảng 10 phút cho cháo nở mềm.
-
Nấu cháo với thịt bò và bí đỏ
Sau khi cháo đã nở bạn cho tiếp phần nước luộc thịt và bí vào đun trên lửa vừa cho đến khi cháo nhừ (khoảng 5 - 7 phút) thì cho thịt bò vào và khuấy đều.
Khi cháo sôi trở lại khoảng 2 phút thì bạn cho tiếp bí đỏ vào, khuấy cho bí và cháo hòa quyện lại với nhau, nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
-
Hoàn thành
Cho cháo đã nấu ra ra tô, thêm khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn cho bé, khuấy đều, đợi cho cháo nguội bớt là có thể cho bé ăn rồi.
-
Thành phẩm
Cháo thịt bò bí đỏ vừa thơm ngon, vừa dinh dưỡng với các hạt cháo nở bông, mềm mịn dễ ăn. Kết hợp với thịt bò thơm ngọt, bí đỏ bùi bùi, đảm bảo bé nhà bạn sẽ rất thích món ăn dặm này đó.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo thịt bò bí đỏ thơm ngon, dinh dưỡng, giúp bữa ăn dặm của bé thêm ngon miệng. Cùng vào bếp ngay thôi nào!
Từ khóa: Cháo thịt bò bí đỏ,cách nấu cháo thịt bò,nấu cháo thịt bò,bí đỏ,thịt bò,món cháo,cách nấu cháo thịt bò,nấu cháo thịt bò,bí đỏ,thịt bò,món cháo,cách nấu cháo thịt bò,nấu cháo thịt bò,bí đỏ,thịt bò,món cháo,