Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cháo thịt bằm khoai mỡ

Cách nấu cháo thịt bằm khoai mỡ đơn giản, thơm ngon đủ chất cho bé

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vị cháo thịt bằm khoai mỡ có vị ngọt, bùi và thơm của khoai mỡ khi kết hợp với thịt băm, món cháo này sẽ giúp bé ăn ngon miệng và mau chóng lớn. Cùng HAY ĂN vào bếp để tìm hiểu ngay cách nấu cháo thịt bằm khoai mỡ đơn giản, thơm ngon và đủ chất cho bé như thế nào nhé!

Nguyên liệu làm Cháo thịt bằm khoai mỡ

Gạo tẻ Thịt bằm Khoai mỡ Hành tây

Cách chọn nguyên liệu để nấu cháo thịt bằm khoai mỡ ngon

Cách chọn mua khoai mỡ ngon:

  • Củ có màu tối, ít râu bên ngoài vỏ. Hình dáng củ suôn dài, không bị méo mó.
  • Bấm nhẹ vào khoai: nếu thấy cứng thì khoai dẻo và chắc, còn nếu thấy bị chảy nước nhớt thì khoai còn non.
  • Phần khoai bên trong có màu tím, giúp cho màu cháo bắt mắt và có vị ngọt hơn.

Cách chọn thịt bằm ngon:

  • Bạn có thể chọn thịt bằm làm từ heo hoặc bò, mua ở dạng xay sẵn hoặc mua về tự băm nhỏ, hay dùng máy xay thịt.
  • Không xuất hiện mùi hôi, mùi lạ, màu thịt tươi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cháo thịt bằm khoai mỡ

Dụng cụ thực hiện

Nồi, máy xay sinh tố,….

Cách chế biến Cháo thịt bằm khoai mỡ

  • Sơ chế gạo

    Bạn vo 40gr gạo tẻ 2 lần và ngâm vào chậu nước khoảng 30 phút trước khi nấu cháo. Cách làm này sẽ giúp cho việc nấu cháo được nhanh và ngon hơn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Đầu tiên, bạn gọt vỏ khoai mỡ, rồi rửa lại với nước sạch. Đặt lên thớt, cắt từng miếng rồi bạn dùng bề mặt dao (bảng lớn) đập dập khoai, băm lại thật nhuyễn để giúp cho trẻ nhỏ dễ ăn hơn.

    Tiếp đó, bạn gọt vỏ hành tây và cắt thành hạt lựu nhỏ.

    Mách nhỏ: Bạn có thể cắt nhỏ khoai mỡ, rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn.

    Xem thêm chi tiết: Mẹo sơ chế hành tây không bị cay mắt.

  • Xào sơ thịt băm

    Đặt một chiếc nồi nấu cháo lên bếp với lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn để tiến hành phi thơm hết phần hành tây.

    Sau đó, bạn cho thịt bằm vào xào đồng thời đánh tơi thịt, xào cho đến khi nào thịt săn lại. Bạn tranh thủ vớt gạo ra, rửa lại nước sạch và để ráo.

    Khi thấy thịt săn lại, bạn mới cho hết phần gạo, đảo đều tay cho đến khi nào thấy hạt gạo bắt đầu khô.

  • Nấu cháo

    Đổ nhanh 600ml nước vào nồi thịt, chỉnh lại lửa vừa, nấu cho đến khi nào cháo nở hoàn toàn. Lúc này, bạn mới cho khoai mỡ (đã được sơ chế) vào nồi, khuấy đều và nêm nếm theo khẩu vị của bé, nấu thêm 4 phút thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cháo thịt bằm khoai mỡ có màu tím nhạt và vị ngọt thanh của khoai mỡ, kết hợp với vị thịt ngọt vốn có sẽ giúp cho bé ăn ngon miệng hơn, mau chóng lớn khi bổ sung món cháo này trong thực đơn của bé. Hãy cho bé ăn cháo khi còn ấm, và bạn có thể cho thêm 5ml dầu mè hoặc dầu cá, trộn đều vào cháo trước khi cho bé ăn để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng nhé!

Hy vọng với những chia sẻ phía trên, HAY ĂN đã giúp bạn biết thêm cách nấu cháo thịt bằm khoai mỡ đơn giản mà lại thơm ngon đủ chất dinh dưỡng cho bé. Đến với chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN, bạn sẽ biết thêm nhiều món cháo ngon hơn nữa đấy!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn

Từ khóa: Cháo thịt bằm khoai mỡ,cháo thịt bằm khoai mỡ,cách nấu cháo khoai mỡ,cách nấu cháo thịt bằm,nấu cháo thịt khoai mỡ,món cháo ngon,cháo thịt bằm khoai mỡ,cách nấu cháo khoai mỡ,cách nấu cháo thịt bằm,nấu cháo thịt khoai mỡ,món cháo ngon,cháo thịt bằm khoai mỡ,cách nấu cháo khoai mỡ,cách nấu cháo thịt bằm,nấu cháo thịt khoai mỡ,món cháo ngon,