Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cháo sườn với đậu Hà Lan

Cách nấu cháo sườn với đậu Hà Lan đơn giản, thơm ngon cho bé ăn dặm

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

"Hôm nay con ăn món cháo gì?" có lẽ là câu hỏi khiến nhiều bà mẹ luôn băn khoăn mỗi ngày, hôm nay các mẹ hãy thử làm món cháo sườn với đậu Hà Lan dinh dưỡng, tạo cảm giác cho bé hứng thú với việc ăn uống hơn. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để biết cách làm món ăn thật đơn giản mà vẫn ngon tuyệt nhé.

Nguyên liệu làm Cháo sườn với đậu Hà Lan

Gạo tẻ Đậu hà lan Sườn heo Muối

Cách chọn mua sườn heo ngon:

  • Bạn không nên chọn mua sườn có kích thước quá nhỏ. Vì sườn nhỏ thường là của những con heo nhỏ, vì vậy thịt sẽ không chất lượng do bị xuất chuồng sớm.
  • Đối với món ăn này bạn nên chọn những cọng sườn có một ít mỡ để nước dùng có vị thơm béo hấp dẫn nhé.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn sườn có màu đỏ tươi, không quá nhạt cũng không quá đậm. Đặc biệt sườn không có mùi hôi hay bị chảy dịch.

Cháo sườn với đậu Hà Lan

Cách chế biến Cháo sườn với đậu Hà Lan

  • Sơ chế sườn heo

    Sườn heo mua về bạn chặt thành các miếng nhỏ, đem rửa với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, rồi cho ra rổ để ráo nước.

    Mẹo sơ chế sườn heo sạch, không hôi:

    • Ngoài ra để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt heo, trước khi thực hiện món ăn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh.
    • Một mẹo vặt khác cũng khá hay đó là bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần sườn. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.

  • Luộc sơ đậu Hà Lan

    Đậu hà lan rửa sạch và luộc chín đậu, sau đó vớt ra nghiền nhuyễn đậu bằng tay hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. Lược lại qua rây để loại bỏ vỏ đậu còn sót lại.

  • Luộc sơ sườn heo

    Đổ vào nồi 1 lít nước lọc luộc sơ sườn heo cho chín rồi vớt sườn ra xé nhỏ thịt và bỏ xương. Phần nước luộc lúc nãy đem lọc lại bằng rây để lát nữa nấu cháo.

  • Nấu cháo

    Cho 40gr gạo tẻ vào nồi nước sườn luộc lúc nãy, nấu đến khi cháo mềm hạt và nước sắc lại. Nhớ khuấy thường xuyên đừng để cháo khét và nấu không đậy nắp.

    Khi cháo mềm đạt yêu cầu thì cho thịt xé nhỏ và đậu Hà lan vào khuấy đều, nêm lại cháo với một muỗng muối cho vừa ăn.

    Mẹo: nếu có thời gian, bạn nên ngâm gạo trước khi nấu khoảng 1- 3 giờ để cháo nhanh mềm và ngon hơn

  • Thành phẩm

    Vậy là các mẹ đã có ngay món cháo sườn với đậu Hà Lan cho bé rồi, màu xanh của đậu bắt mắt, lại có vị ngọt tự nhiên của nước sườn hầm, thật hấp dẫn phải không nào.

Hy vọng với công thức trên, bạn sẽ nấu được món cháo sườn với đậu Hà Lan thơm ngon và dinh dưỡng cho các bé, chúc bạn thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: cooky.vn

Từ khóa: Cháo sườn với đậu Hà Lan,Cháo sườn đậu Hà Lan,cháo sườn,cách nấu cháo sườn,các loại cháo,món cháo ngon,Cháo sườn đậu Hà Lan,cháo sườn,cách nấu cháo sườn,các loại cháo,món cháo ngon,Cháo sườn đậu Hà Lan,cháo sườn,cách nấu cháo sườn,các loại cháo,món cháo ngon,