Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cháo sườn Đài Loan

Cách nấu cháo sườn Đài Loan ngon lạ miệng chuẩn vị dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hãy đổi mới hương vị trong gian bếp của bạn bằng món cháo sườn Đài Loan sánh đặc, dẻo mịn, thịt sườn heo beo béo ăn rất ngon miệng. HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu món cháo vô cùng đơn giản này, cùng vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Cháo sườn Đài Loan

Sườn heo Gạo tẻ (1/4 chén) Gạo nếp (1/4 chén) Hành lá Ngò rí Hành tím Sốt ướp thịt nướng Nước tương Dầu hào Dầu ăn Muối/ tiêu

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon

  • Chọn mua sườn non có màu hồng nhạt, ấn vào thấy đàn hồi và không có mùi ôi thiu. Đây là sườn non tươi ngon.
  • Nên chọn sườn có xương dẹp và nhỏ. Loại sườn này có thịt nhiều và xương ít hơn sườn to.
  • Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, thịt chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

Nguyên liệu làm cháo sườn Đài Loan

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, chảo, bếp, dao, muỗng,...

Cách chế biến Cháo sườn Đài Loan

  • Sơ chế sườn heo

    Để sườn ra sạch hết chất dơ, sau khi mua về bạn xát sườn với 1 muỗng canh muối, rửa lại 2 - 3 lần nước, để ráo, cắt sườn thành từng khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

    Cách sơ chế sườn sạch, không hôi

    • Cách 1: Chà xát sườn với muối trong khoảng 2 - 3 phút và rửa lại với nước để loại bỏ mùi hôi tanh.
    • Cách 2: Dùng giấm hoặc rượu để rửa cũng có thể loại bỏ được mùi hôi của sườn.
    • Cách 3: Bạn cũng có thể khử mùi hôi sườn bằng cách luộc sơ sườn với nước sôi cho thêm vài lát gừng đập dập, sau đó rửa lại với nước sạch.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế sườn non sạch, không hôi

  • Ướp sườn heo

    Ướp sườn heo với 1 muỗng cà phê sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

    Đảo đều và để ướp 30 phút cho thấm gia vị.

    Gạo nếp, gạo tẻ bạn trộn chung, vo sạch và ngâm với nước khoảng 30 phút.

  • Xào sườn heo

    Hành tím lột bỏ vỏ, cắt nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm hành tím và cho sườn đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho tới khi cháy xém cạnh sườn là được.

  • Nấu cháo

    Cho gạo đã ngâm vào nồi áp suất, thêm sườn heo, 4 chén nước sao cho nước xâm xấp mặt sườn, chỉnh nút hầm 30 - 40 phút cho sườn mềm.

    Khi đủ thời gian, bạn mở nắp và múc cháo ra nồi, nếu cháo bị đặc quá, bạn có thể cho thêm 1 chén nước, để cháo sánh, nhuyễn bạn đảo nhẹ nhàng cho tới khi sôi rồi nêm nếm cho vừa ăn.

    Thêm hành lá, ngò rí, 1 ít tiêu và tắt bếp, múc ra tô thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cháo sườn Đài Loan, mùi cháo thơm, sườn mềm, béo thấm gia vị rất ngon.

    Bạn thử vào bếp trổ tài nấu món cháo này để chiêu đãi cả nhà nè, đảm bảo mọi người sẽ thích!

Mẹo thực hiện thành công

  • Nếu có thời gian, bạn nên ngâm gạo khoảng 1 - 2 tiếng trước khi nấu cháo, giúp cho cháo nhanh mềm và ngon hơn. Trước khi ngâm gạo, bạn cần vo sạch gạo để sạch sạn và chất bẩn bám trên gạo.
  • Hoặc bạn cũng có thể vo gạo, để yên chờ ráo, sau đó cho vào chảo rang đều tay với lửa nhỏ vừa, đến khi hạt gạo chuyển sang màu vàng nhạt thì cho vào nấu như bình thường. Cách này giúp hạt cháo bung đều đẹp mắt và thơm ngon hơn hẳn.
  • Tỉ lệ nước cũng rất quan trọng, bạn có thể canh tỉ lệ 1:4 cho gạo và nước là phù hợp nhất, hoặc tuỳ vào sở thích bạn có thể tự điều chình.
  • Bạn có thể sử dụng gạo nếp trộn lẫn gạo tẻ để nấu cháo sẽ giúp món cháo mềm, ngon và không ngán khi ăn.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu cháo sườn Đài Loan thơm ngon, dễ làm tại nhà. Thử đổi vị với món cháo này, chúc bạn thành công với công thức mà HAY ĂN đã chia sẻ!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Na Hanoi

Từ khóa: Cháo sườn Đài Loan,cách nấu cháo sườn đài loan,cháo sườn đài loan,cách nấu cháo sườn,cháo sườn,cháo sườn heo,cách nấu cháo sườn đài loan,cháo sườn đài loan,cách nấu cháo sườn,cháo sườn,cháo sườn heo,cách nấu cháo sườn đài loan,cháo sườn đài loan,cách nấu cháo sườn,cháo sườn,cháo sườn heo,