Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo sườn bò bằng nồi áp suất nhanh gọn, cực đơn giản
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo sườn bò
Sườn bò Gạo Gừng Hành lá Ngò rí Hành phi Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)Cách chọn mua sườn bò tươi ngon
- Khi chọn sườn bạn nên chọn loại cả xương và thịt để khi chế biến thịt không nát mà vẫn có hương vị ngon nhé, đặc điểm là các miếng sườn này thường có xương dẹp và nhỏ.
- Sườn bò tươi ngon thì phải có màu đỏ tươi, có mùi đặc trưng, bạn nên tránh các miếng sườn có mùi hôi hay mùi bảo quản.
- Ngoài ra để kiểm tra, bạn hãy dùng tay đè vào miếng sườn, nếu thấy mặt thịt căng, có độ đàn hồi là sườn tươi ngon.
Dụng cụ thực hiện
Nồi áp suất, chảo, nồi, tô, muỗng,...
Cách chế biến Cháo sườn bò
-
Sơ chế nguyên liệu
Sườn bò mua về bạn rửa sạch vài lần với nước, rồi để ráo.
Tiếp theo, nấu nước sôi trụng sơ sườn bò trong khoảng 5 - 10 phút, sau đó đổ ra để ráo.
Cách khử mùi hôi sườn bò
- Bạn có thể ngâm sườn bò ngập trong rượu trắng khoảng 10 - 15 phút, rồi rửa lại bằng nước sạch, cách này giúp giảm mùi hôi hiệu quả. Tuy nhiên, không nên ngâm quá lâu vì thịt bò sẽ mất đi hương vị và chất dinh dưỡng.
- Bạn cũng có thể dùng chanh hoặc giấm vừa chà xát vừa xoa bóp đều lên miếng sườn bò nhiều lần, rồi xả lại bằng nước sạch.
- Hoặc nướng 1 củ gừng sau đó bạn đem đi giã nát, chà xát thật đều lên miếng sườn bò rồi rửa lại cho sạch là được.
Cho 100gr gạo vào chảo rang trên lửa vừa khoảng 7 - 10 phút, đến khi gạo vàng thơm là được.
Gừng gọt bỏ vỏ rửa sạch, sau đó cắt sợi nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.
-
Nấu cháo sườn bò
Cho vào nồi áp suất gạo rang và sườn bò đã sơ chế. Đổ nước vào tới vạch mực nước ghi 3 lít là được.
Tiếp theo, đậy nắp nồi ninh hỗn hợp sườn bò và gạo trong 30 phút. Sau đó rút điện và xả van, để nguyên trong 10 phút khoan mở nắp.
Kế tiếp, mở nắp nồi áp suất, cho cháo ra nồi thường và thêm 5 muỗng cà phê đường, 10 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt. Đun sôi thêm 10 phút nêm nếm lại cháo vừa khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp.
Cho cháo sườn bò ra tô thêm ít gừng cắt sợi, hành phi, hành lá, ngò rí cắt nhỏ và ít tiêu xay là hoàn thành.
Mách nhỏ:- Nếu bạn thích ăn cháo lỏng hoặc đặc có thể thêm hoặc bớt nước nha!
- Để cháo sánh và sườn bò mềm bạn nên đậy nắp thêm 10 phút sau khi rút điện.
- Quá trình nấu cháo trong nồi áp suất bạn đừng tự ý mở nắp nồi, dù là mở để nêm nếm, nên chờ khi cho cháo ra nồi thường hãy bắt đầu nêm bạn nhé!
-
Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản bạn có thể nấu được món cháo sườn bò thơm ngon nhờ nồi áp suất rồi đó!
Cháo có màu sắc thật hấp dẫn, mùi thơm nhẹ. Sườn bò mềm ngọt, cháo thơm dẻo, hạt gạo nở bung, kết hợp vị cay cay của gừng và tiêu.
Cháo sẽ ngon nếu ăn kèm 1 ít rau thơm, giá và nước mắm ớt nhé! Thích hợp cho bữa sáng hoặc muốn thay đổi khẩu vị. Vào bếp trổ tài thôi nào!
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn chi tiết cách nấu món cháo sườn bò bằng nồi áp suất nhanh chóng, hấp dẫn rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công nha!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Nguyễn Thanh Trúc.
Từ khóa: Cháo sườn bò,cách nấu cháo sườn bò bằng nồi áp suất,nấu cháo sườn bò bằng nồi áp suất,cách nấu cháo sườn bò,cháo bằng nồi áp suất,cháo sườn bò,cách nấu cháo sườn bò bằng nồi áp suất,nấu cháo sườn bò bằng nồi áp suất,cách nấu cháo sườn bò,cháo bằng nồi áp suất,cháo sườn bò,cách nấu cháo sườn bò bằng nồi áp suất,nấu cháo sườn bò bằng nồi áp suất,cách nấu cháo sườn bò,cháo bằng nồi áp suất,cháo sườn bò,