Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cháo rau đay

Cách nấu cháo rau đay giàu canxi cho bé ăn dặm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn muốn xương của con chắc khỏe mà chưa biết nấu món gì? Vậy nấu cháo rau đay cho bé ăn dặm sẽ là lựa chọn tuyệt vời vì trong rau đay giàu hàm lượng canxi giúp xương của bé cứng cáp hơn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện món cháo cho bé ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Cháo rau đay

Thịt nạc heo Rau đay Cháo trắng (bát ăn cơm) Dầu ô liu Muối/ Hạt nêm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Bạn nên quan sát màu sắc của miếng thịt, thịt ngon sẽ có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, thớ thịt khi cắt ra hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm.
  • Chọn những miếng thịt có mùi thơm đặc trưng, không có mùi tanh. Khi dùng tay ấn nhẹ cảm nhận được độ đàn hồi và trở lại hình dáng ban đầu khi rút tay về, miếng thịt không bị lõm.
  • Bạn không nên chọn những miếng thịt có mùi hôi lạ thường, màu sắc nhợt nhạt hoặc sậm màu, bị nhớt vì có thể miếng thịt đó đã bị để lâu ngày.

Cách chọn mua rau đay tươi ngon

  • Bạn nên chọn những ngọn rau non, có màu tươi xanh, không có nhiều đọt.
  • Tránh chọn rau có lá bị dập nát, héo do để quá lâu ngày hoặc rau quá mướt vì có thể bị phun thuốc không tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm cháo rau đay

Dụng cụ thực hiện

Máy xay thịt, nồi, dao, muỗng, ...

Cách chế biến Cháo rau đay

  • Luộc thịt heo

    Thịt mua về bạn chà với muối để loại bỏ chất bẩn, rửa sạch lại với nước và để ráo.

    Bạn bắc một nồi nước lọc khoảng 300ml nước và bỏ thịt vào đun sôi khoảng 5 phút với lửa vừa rồi tắt bếp, vớt thịt ra và để ráo.

    Sau đó, bạn dùng dao cắt phần thịt đã luộc thành lát nhỏ và băm nhuyễn.

  • Sơ chế và xay nhuyễn rau đay

    Rau đay mua về bạn ngâm với nước muối khoảng 3 - 5 phút để loại bỏ hóa chất có hại có sức khỏe, rồi vớt ra và để ráo.

    Sau đó, cắt nhỏ rau đay và bỏ vào máy xay thịt cùng với 1 ít nước rồi tiến hành xay nhuyễn trong vòng 1 phút cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sánh.

  • Nấu cháo rau đay

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 chén cháo trắng đã chuẩn bị cùng 500ml nước và khuấy đều hỗn hợp trên với lửa vừa.

    Tiếp theo, thêm 1/3 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi tiếp tục khuấy đều khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp sôi thì bạn bỏ thịt vào và nấu thêm khoảng 1 phút nữa.

    Cuối cùng, cho hết phần rau đay đã xay nhuyễn vào nồi, khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tầm 2 phút thì tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Bạn múc cháo ra tô, cho 1/3 muỗng canh dầu ô liu và dùng muỗng khuấy đều cho cháo nguội là có thể cho em bé thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Món cháo rau đay hoàn thành có mùi thơm ngon, phần cháo thì mềm, kết hợp với rau đay và thịt nạc heo giàu chất dinh dưỡng, thật là một món ăn bổ dưỡng nên được thêm vào thực đơn ăn dặm của bé.

Vậy HAY ĂN đã chia sẻ cho bạn công thức nấu món cháo rau đay cho bé ăn dặm bổ sung canxi cần thiết để xương bé chắc khỏe. Hy vọng giúp bạn bỏ túi được một công thức bổ ích. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Cháo rau đay,cách nấu cháo rau đay,cháo rau đay cho bé ăn dặm,cháo rau đay,cách nấu cháo,cách nấu cháo rau đay,cháo rau đay cho bé ăn dặm,cháo rau đay,cách nấu cháo,cách nấu cháo rau đay,cháo rau đay cho bé ăn dặm,cháo rau đay,cách nấu cháo,