Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cháo ốc đá

Cách nấu cháo ốc đá thơm ngon, đậm vị, giàu chất dinh dưỡng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày se lạnh, được ăn một tô cháo nóng hổi, đậm đà thì quả là lý tưởng, vừa no bụng lại còn giữ ấm cơ thể. Nếu món cháo trắng bình thường khiến bạn hơi ngán, hãy cùng HAY ĂN đổi vị sang món cháo ốc đá thơm ngon nhé! Vào bếp thôi!

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ốc đá tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con ốc còn sống bằng cách quan sát xem chúng có cử động hay không hoặc ngửi mùi thử. Nếu là ốc tươi thì sẽ có mùi tanh tự nhiên.
  • Tránh mua khi ốc có mùi hôi thối vì những con này đã bị chết, khi ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Bạn ưu tiên chọn lựa những con ốc có vỏ ngoài lành lặn và không bị sứt mẻ vì nếu vỏ ốc bị vỡ thì thịt ốc bên trong sẽ dễ bị hỏng hơn và ốc có thể không còn sống.

Cách chọn mua nghệ tươi, đảm bảo

  • Khi mua củ nghệ tươi ta cần chọn những củ có màu vàng tươi (đối với nghệ thường) hoặc màu vàng cam ngả sang đỏ (đối với nghệ đỏ).
  • Chọn mua nghệ có phần vỏ mỏng và có ít nếp nhăn, dùng tay ấn vào thấy có độ cứng nhất định.
  • Ngoài ra, bất kể với nghệ thường hay nghệ đỏ, khi quét phần ruột vào một miếng giấy hoặc vải trắng cũng cần để lại màu sắc vàng sáng chứ không bị sậm.
  • Không chọn mua những củ nghệ có nhiều vết sần đen hay bị lõm cũng như bị mọc mầm.

Nguyên liệu làm cháo ốc đá

Vậy là món cháo ốc đá đã hoàn thành xong rồi, cách nấu cháo ốc đá thật nhanh chóng và đơn giản đúng không nào? HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món cháo bổ dưỡng, thơm ngon này nhé!

Từ khóa: Cháo ốc đá,cách nấu cháo ốc đá, cháo ốc đá, nấu cháo ốc đá, cháo ốc, vào bếp,