Hưỡng dẫn nấu ăn
Cháo lươn đậu xanh là món ăn bổ dưỡng, chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé ăn dặm. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu cháo lươn đậu xanh nhé!
Thịt lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thậm chí cao hơn cả tôm, cua nhờ thành phần đạm, vitamin A cùng các vi chất khác. Đậu xanh cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trẻ như vitamin C, E, A, canxi, sắt,...
Chính vì hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào đó mà các mẹ thường xuyên chọn món cháo lươn đậu xanh để nấu cho con của mình. Hôm nay HAY ĂN sẽ chia sẻ cho các mẹ cách nấu cháo không bị tanh qua bài viết dưới đây.
1
Nguyên liệu làm cháo lươn đậu xanh
2
Cách nấu cháo lươn đậu xanh
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh ngâm nước khoảng 30 - 45 phút để đậu mềm và dễ nấu chín hơn. Ngâm xong rửa sạch đậu rồi để ráo. Lươn nên chọn những con có bụng vàng, lưng đen, mua về ngâm với nước muối rồi sau đó rửa cho sạch nhớt.
Mẹo hay:
Nếu muốn sạch hơn nữa thì bạn có thể
ngâm với một ít rượu trắng giúp làm sạch và khử mùi tanh của lươn. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Gạo vo thật sạch.
Bước 2
Luộc lươn
Cho lươn vào nồi nước đã có sẵn vài lát gừng, đặt nồi lên bếp và bật lửa. Luộc khoảng 7 - 10 phút, đến khi lươn chín mềm có thể dễ dàng lóc thịt ra là được. Sau đó tắt bếp, để lươn nguội rồi lóc thịt ra. Bạn có thể băm nhuyễn thịt lươn hoặc để nguyên không cần băm nhỏ.
Bước 3
Nấu cháo
Cho gạo và đậu xanh vào nồi nước luộc lươn để cháo ngon hơn, có thể điều chỉnh lượng nước để cháo đặc, lỏng tùy sở thích. Nấu đến khi cháo sôi thì cho lươn vào, khuấy đều. Khi cháo sôi lại thì nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, đảo đều rồi tắt bếp. Múc ra chén và thêm 1 muỗng dầu ăn dành cho bé.
3
Thành phẩm
Vậy là món cháo lươn đậu xanh đã hoàn thành. Cháo nên cho bé dùng ngay khi còn nóng để hương vị ngon hơn. Chúc bạn thành công với món ăn!
Từ khóa: Cách nấu cháo lươn đậu xanh ngon, không bị tanh cho bé ăn dặm,cách nấu cháo lươn với đậu xanh,cách nấu cháo lươn,cháo lươn,cháo,lươn,nấu cháo lươn,cháo lươn đậu xanh,