Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cháo lòng gà

Cách nấu cháo lòng gà thơm ngon đơn giản tại nhà cho gia đình

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món cháo lòng gà thơm ngon bổ dưỡng, ấm nóng sền sệt giúp xoa dịu dạ dày bạn một cách hoàn hảo nhất. Nhanh tay cùng vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay món cháo này nhé.

Nguyên liệu làm Cháo lòng gà

Lòng gà Mỡ gà Gạo Nước Hành lá Gia vị thông dụng (muối/đường/hạt nêm/tiêu xay/bột ngọt)

Cách chọn mua lòng gà tươi ngon

  • Nếu mua lòng gà ngoài chợ, bạn cần chú ý đến màu sắc của bộ bòng. Lòng mới có phần mề màu đỏ hồng, gan không bị thâm và không có mùi hôi.
  • Trường hợp gan và mề thâm xỉn thì đó là lòng bị nhiễm bệnh hay đã để lâu nên tuyệt đối không lựa chọn.

Nguyên liệu làm món lòng gà nấu cháo

Cách chế biến Cháo lòng gà

  • Sơ chế lòng gà

    Khi làm lòng gà bạn moi hết phân ở mề và lòng ra sau đó cạo, tránh cho nước vào khi đó sẽ khó cạo lớp vỏ bám ở mề.

    Sau đó bạn cho nước rửa sạch sau đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Bạn có thể cho 1 ít giấm ăn xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

    Với các bộ phận khác chỉ cần bạn cho ít muối bóp rồi rửa lại với nước là được.

    Sau khi làm sạch cắt lòng thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Mỡ gà ta cũng rửa sạch, để ráo và cắt thành miếng nhỏ.

    Cách sơ chế lòng gà không bị hôi tanh:

    Khi mổ cả bộ lòng mề gà bạn cần tách riêng phần gan, sau đó ruột và mề và thực hiện sơ chế theo các bước dưới đây:

    • Mề gà: Khi làm mề bạn moi hết phân ra sau đó cạo, tránh cho nước vào khi đó sẽ khó cạo lớp vỏ bám ở mề. Khi cạo sạch bạn cho nước rửa sạch sau đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Bạn có thể cho 1 ít giấm ăn xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.
    • Ruột gà: Xác định 2 đầu của ruột gà, dùng đũa xuyên vào từ một đầu, rồi dùng tay trượt cây đũa theo chiều dài của ruột gà, cho đến khi cây đũa trượt ra ngoài bằng đầu còn lại để đẩy hết phần chất thải có trong ruột gà. Đồng thời cố định mép ruột ở phần đầu ruột gà vào đũa để khi trượt thì chúng mình sẽ tiến hành lộn ruột từ trong ra ngoài luôn nhé.
    • Gan gà: Gan gà các bạn tách riêng, nếu là miếng to, các bạn có thể thái thành miếng vừa ăn.
  • Xào lòng gà

    Bắc chảo lên bếp, đến khi chảo nóng hẳn ta cho phần mỡ gà đã để ráo. Xào mỡ gà đến khi tan hết. Sau đó tiếp tục cho lòng gà vào chảo mỡ.

    Nêm vào chảo 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt đảo đều trên chảo khoảng 5 phút đến khi lòng gà đã săn lại thì tắt bếp.

  • Nấu cháo

    Cho 100gr gạo vào dùng tay vo sạch với 3 lần nước để loại bỏ bụi bẩn có trong gạo (lượng gạo có thể thay đổi phù hợp với khẩu phần ăn).

    Sau đó cho 1 lít nước và gạo đã vo sạch vào nồi, nấu khoảng 15 phút. Sau đó hạ lửa nhỏ nấu thêm 5 phút để hạt cháo bung đều, đẹp mắt.

    Khi cháo trắng đã chín ta cho chảo lòng gà đã xào vào nồi cháo, đảo đều. Nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.Cho thêm ít tiêu xay và hành lá cắt nhỏ là món cháo thơm ngon đã hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món lòng gà nấu cháo là món ăn chẳng còn xa lạ gì với mâm cơm gia đình Việt. Những miếng lòng thấm đều gia vị hòa quyện cùng với cháo gạo ấm nóng, sền sệt.

    Từ những nguyên liệu thân quen lại tạo ra được món ngon không thể chối từ.

Bài viết trên đã đem đến cho các bạn cách nấu cháo lòng gà thơm ngon, bổ dưỡng, bắt mắt không thể nào chê vào đâu được. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng bên gia đình!

Từ khóa: Cháo lòng gà,cháo lòng gà,cách nấu cháo lòng gà,nấu cháo lòng,cách nấu cháo,lòng gà,cháo lòng gà,cách nấu cháo lòng gà,nấu cháo lòng,cách nấu cháo,lòng gà,cháo lòng gà,cách nấu cháo lòng gà,nấu cháo lòng,cách nấu cháo,lòng gà,