Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo lá dứa đơn giản cho bữa sáng thanh đạm
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo lá dứa
Gạo Nước cốt dừa Lá dứa Bột năng Gia vị thông dụng (Đường/ muối)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Cháo lá dứa
-
Nấu cháo trắng
Đầu tiên bạn vo gạo thật sạch rồi cho vào nồi cơm điện, đổ thêm 1 lít nước vào và bật chế độ nấu. Khi cháo bắt đầu sôi thì bạn mở nắp ra khuấy đều và vớt bọt ra.
Mách nhỏ: Để cháo không bị khét thì trong quá trình nấu bạn nên khuấy cháo thường xuyên -
Cắt và giã lá dứa
Lá dứa bạn rửa sạch rồi cắt thành những đoạn nhỏ cho vào cối, sau đó giã nhuyễn.
-
Vắt nước cốt lá dứa
Tiếp theo bạn đổ khoảng 100 ml nước lọc vào cối, khuấy đều cho ra nước lá dứa. Kế tiếp, bạn dùng rây lọc để lọc lấy nước.
-
Pha bột
Bạn cho 2 muỗng cà phê bột năng và 50 ml nước lọc vào chén (chén ăn cơm) rồi khuấy đều để bột tan ra.
Sau đó bạn cho nước bột năng vào nồi cháo rồi tiếp tục khuấy cháo khoảng 1 phút là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Bạn cho cháo ra tô rồi thêm một ít nước cốt dừa vào là thưởng thức được rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo của nước cốt dừa, hương thơm nhẹ của lá dứa sẽ làm cho món cháo hấp dẫn hơn. Món này rất thích hợp cho một bữa sáng đơn giản đấy.
Vậy là đã hoàn thành xong món cháo lá dứa ngon, thanh đạm rồi. Còn chần chừ gì mà không vào bếp để thực hiện ngay nào. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Cháo lá dứa,cách nấu cháo lá dứa,cháo lá dứa,cách nấu cháo,nấu cháo,lá dứa,cách nấu cháo lá dứa,cháo lá dứa,cách nấu cháo,nấu cháo,lá dứa,