Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cháo khoai lang đậu xanh

Cách nấu cháo khoai lang đậu xanh đơn giản bổ dưỡng cho cả gia đình

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cháo khoai lang đậu xanh thanh mát, bổ dưỡng, có vị ngọt tự nhiên, bùi bùi của khoai lang và đậu xanh chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt vời cho một ngày nhạt miệng đó. Vào bếp cùng HAY ĂN để cùng thực hiện món cháo này cho cả gia đình bạn thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Cháo khoai lang đậu xanh

Khoai lang Đậu xanh Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai lang tươi ngon

  • Chọn khoai có dạng hình tròn hoặc thuôn dài, không có eo, ấn vào thấy củ không cứng lắm, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
  • Nên chọn mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm thấy chắc tay, nặng, không bị dập.
  • Tránh chọn củ có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai đã hỏng, không chọn những củ quá nhỏ, có eo và bị hõm, vì củ như vậy hay chứa nhiều chất xơ, khi ăn sẽ không ngon.

Cách chọn mua đậu xanh ngon

  • Với món cháo khoai lang đậu xanh này, bạn có thể chọn mua đậu xanh có vỏ hoặc đậu xanh đã cà vỏ tùy sở thích nha!
  • Nên chọn mua những hạt có vỏ căng mịn, tròn trĩnh, màu xanh lục, có mùi thơm tự nhiên.
  • Không nên mua những hạt bị lép, biến đổi hình dạng, vì thường những hạt này bị sâu mọt ăn hoặc còn non.
  • Không nên chọn những hạt có màu sắc khác biệt, có mùi mốc hay mùi hóa chất. Tránh mua các hạt đậu có dấu hiệu bị mọt tấn công.

Nguyên liệu nấu cháo khoai lang đậu xanh

Cách chế biến Cháo khoai lang đậu xanh

  • Ngâm đậu và nấu nhừ

    Bạn rửa sạch 150gr đậu xanh rồi ngâm đậu khoảng 2 tiếng cho đậu mềm. Sau đó rửa lại 2 - 3 lần nước cho đến khi nước trong thì vớt ra để ráo.

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho đậu xanh vào nồi và thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 lít nước vào nấu sôi, bạn chinh lửa nhỏ và nấu trong khoảng 30 phút cho đậu xanh mềm.

  • Sơ chế khoai lang

    Khoai mua về gọt vỏ, để khoai không bị đen thì trong lúc gọt bạn ngâm khoai trong nước muối.

    Sau đó rửa sạch lại với nước và dùng dao cắt khoai thành miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

  • Nấu cháo

    Lúc này, đậu xanh đã mềm, bạn cho khoai vào nấu sôi, nếu thấy ít nước, bạn có thể châm thêm nước sao cho mực nước sâm sấp mặt khoai nha.

    Bạn nấu thêm 20 phút cho khoai chín mềm ở lửa nhỏ, rồi dùng nghiền khoai ra, vì khoai đã ngọt rồi nhưng nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì bạn có thể nêm thêm đường ch hợp khẩu vị nha, bạn tắt bếp là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Cháo khoai lang đậu xanh khi hoàn thành có màu vàng tự nhiên từ khoai rất bắt mắt, đậu xanh nở mềm.

    Khoai lang mềm và hòa lẫn với cháo, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, vị ngọt tự nhiên ăn, vị thơm nhẹ nhàng rất ngon miệng.

    Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Trên đây là công thức cháo khoai lang đậu xanh thơm ngon, hấp dẫm, bổ dưỡng mà HAY ĂN muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công thực hiện món ăn này để cùng thưởng thức với người thân và gia đình nhé!

Từ khóa: Cháo khoai lang đậu xanh,cách nấu cháo khoai lang,nấu cháo khoai lang,cháo khoai lang,khoai lang,đậu xanh,cách nấu cháo khoai lang,nấu cháo khoai lang,cháo khoai lang,khoai lang,đậu xanh,cách nấu cháo khoai lang,nấu cháo khoai lang,cháo khoai lang,khoai lang,đậu xanh,