Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cháo huyết thịt băm

Cách nấu cháo huyết thịt băm thơm ngon đơn giản ai cũng mê

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cháo huyết thịt băm thơm ngon, dễ nấu, đảm bảo tất cả các thành viên trong gia đình đều sẽ yêu thích món ăn này. Hãy cùng Vào bếp với HAY ĂN để tìm hiểu ngay cách làm món cháo bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu làm Cháo huyết thịt băm

Gạo (Chén ăn cơm) Huyết Thịt băm Hành lá (Cắt nhỏ) Gừng (Cắt sợi) Giá Rau húng quế Dầu ăn Hành phi Gia vị thông dụng (muối/tiêu/đường/hạt nêm/bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua huyết tươi ngon

  • Huyết tươi, ngon trong ngày sẽ có màu đen đậm, sẫm. Màu huyết càng đen, sẫm thì càng tươi, càng ngon.
  • Huyết màu đỏ tươi là huyết cũ. Thông thường ta nghĩ là huyết màu đỏ tươi là huyết mới, tuy nhiên huyết đỏ là huyết cũ.

Cách chọn mua thịt băm ngon

Bạn có thể chọn mua thịt heo nguyên miếng rồi nhờ người bán xay giúp hoặc đem về nhà xay bằng máy xay thịt để đảm bảo an toàn và sự thơm ngon

  • Bạn nên quan sát tổng quan, nên chọn mua thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối, không quá nhiều mỡ, không quá nhiều nạc để khi xay khi nấu sẽ đỡ bị khô.
  • Trước tiên bạn phải chọn thịt tươi. Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.
  • Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.

Cháo huyết thịt băm

Cách chế biến Cháo huyết thịt băm

  • Chuẩn bị và rang gạo

    Gạo vo sạch, để hơi ráo nước rồi cho vào nồi rang sơ cho thơm.

    Rang đến khi thấy gạo ngả vàng và có mùi thơm thì cho 2.5 lít nước vào để nấu cháo.

  • Sơ chế huyết

    Huyết mang đi rửa sạch, trụng sơ với nước sôi trong 10 phút giúp khử hết mùi hôi của huyết.

    Sau đó cắt thành các miếng vuông vừa ăn, mỗi miếng dày khoảng 3cm.

  • Rang thịt băm

    Lấy 1 cái chảo, cho 1 muỗng dầu vào, chờ đến khi dầu nóng thì cho thịt băm vào để rang, thấy thịt đã săn lại thì tắt bếp.

    Mách nhỏ: Thịt băm giúp cháo có vị ngọt thanh, bạn có thể cho nhiều hơn nếu gia đình thích ăn nhé!
  • Nấu cháo

    Sau khoảng 30 phút thì cháo sôi và hạt gạo cũng đã bắt đầu nhừ thì bạn bắt đầu cho thịt băm đã rang sơ vào nấu cùng. Nấu thêm 20 phút cho gạo thật nhừ.

    Cháo sôi lại thì vặn nhỏ lửa, hớt phần bọt và váng nổi phía trên rồi bắt đầu nêm nếm gia vị. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê hạt nêm. Cho huyết vào cháo và bật lửa lớn để nấu cùng cháo. Nấu thêm 5 phút, thấy huyết bắt đầu nổi lên thì tắt bếp.

    Cho một ít giá vào đáy , múc cháo ra tô. Rắc thêm chút hành phi, hành lá, gừng đã cắt nhỏ cùng với 1 ít tiêu và lá quế lên trên là đã có thể thưởng thức rồi đó.

    Mách nhỏ: Bạn nên nấu cháo hơi loãng để có thể ăn chung với bún, bánh quẩy sẽ ngon hơn.
  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã có 1 tô cháo huyết thịt băm thơm lừng rồi đó. Cháo huyết thịt băm không chỉ ngon mà còn giúp giải cảm, giải rượu rất tốt nữa. Cháo có thể ăn cùng với bánh quẩy và một ít mắm ớt rất bắt vị.

Trên đây là công thức và cách nấu cháo huyết thịt băm thơm ngon mà HAY ĂN muốn gửi đến bạn. Mong rằng bạn sẽ thành công thực hiện món cháo này để chiêu đãi gia đình nhé!

Từ khóa: Cháo huyết thịt băm,cách nấu cháo huyết thịt băm,cháo huyết thịt băm,cách nấu cháo huyết,cháo huyết,món cháo,cách nấu cháo huyết thịt băm,cháo huyết thịt băm,cách nấu cháo huyết,cháo huyết,món cháo,cách nấu cháo huyết thịt băm,cháo huyết thịt băm,cách nấu cháo huyết,cháo huyết,món cháo,