Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách nấu cháo gấc tươi với đậu xanh cho bé ăn dặm

Gấc là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ. Để thay đổi khẩu vị và bổ sung dưỡng chất cho bé trong thời kì ăn dặm, cháo gấc tươi nấu với đậu xanh là món ăn nên được các mẹ bổ sung vào thực đơn cho bé. HAY ĂN hướng dẫn bạn cách nấu nhé.

Chuẩn bị
60 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
4 người

1 Nguyên liệu

2 Cách nấu cháo gấc đậu xanh

Bước 1 Gạo vo sạch, đem ngâm cho mềm.

Gạo vo sạch, đem ngâm cho mềm.Gạo vo sạch, đem ngâm cho mềm.

Bước 2 Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước cho mềm.

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước cho mềm

Bước 3 Hạt gấc tách lấy màng, bỏ hạt, sau đó băm nhỏ.

Hạt gấc tách lấy màng, bỏ hạt, sau đó băm nhỏ

Bước 4 Nấu cháo

- Gạo và đậu xanh cho vào nồi, thêm nước ninh cháo chín nhừ.

Gạo và đậu xanh cho vào nồi, thêm nước ninh cháo chín nhừ

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn của bé vào đun nóng, sau đó cho gấc vào đảo đều đến khi chín thì tắt bếp.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn của bé vào đun nóng, sau đó cho gấc vào đảo đều đến khi chín thì tắt bếp

- Cháo chín nhừ thì cho gấc vào đảo đều, đun khoảng 5 phút thì nêm ít muối cho vừa khẩu vị của bé rồi tắt bếp.

Cháo chín nhừ thì cho gấc vào đảo đều

3 Thành phẩm

Khi ăn múc cháo ra chén, cho bé ăn khi cháo còn nóng ấm.

Khi ăn múc cháo ra chén, cho bé ăn khi cháo còn nóng ấm

Tham khảo thêm:  12 cách nấu cháo cho bé ăn dặm dưới 1 tuổi ngon, dễ làm

Với cách nấu cháo gấc tươi với đậu xanh đơn giản như trên, mẹ có thể bổ sung ngay món cháo này vào thực đơn ăn dặm để đổi khẩu vị cho bé hàng ngày. HAY ĂN chúc mẹ thành công với món cháo này nhé.

Đón xem thêm nhiều bài viết hay và thú vị tại Món ngon mỗi ngày

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Cách nấu cháo gấc tươi với đậu xanh cho bé ăn dặm,cách nấu cháo gấc tươi với đậu xanh cho bé ăn dặm,cháo gấc tươi với đậu xanh,cháo gấc,cháo đậu xanh,cháo,