Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo gà xé phay siêu ngon từ công thức độc đáo dễ làm ngay tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo gà xé phay
Gạo Thịt gà (đã rút xương) Nước súp gà Trứng gà luộc Hành lá Tỏi Gừng Ngò Hành phiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
- Khi mua gà bạn nên chọn những con có kích cỡ và trọng lượng vừa phải, lớp da bên ngoài mỏng và có màu vàng óng đặc trưng.
- Chọn mua gà có phần thịt bên trong màu đỏ hồng, khi sờ vào cảm nhận được độ săn chắc và độ đàn hồi tốt.
- Tránh chọn mua gà có thịt mềm nhũn, xuất hiện nhiều vết bầm hay vết máu tụ và có mùi hôi khó chịu.
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Chọn mua những quả trứng gà có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, bề mặt trứng sần sùi và hơi nhám vì đây là trứng gà tươi.
- Khi bạn cầm trứng gà tươi lên và lắc sẽ không nghe thấy tiếng động hoặc khi soi dưới bóng đèn sẽ thấy có buồng khí nhỏ, phần lòng đỏ tròn nằm cân bằng ở giữa quả trứng.
- Không nên chọn mua những quả trứng có bề mặt trơn láng, màu nhợt nhạt và có nhiều đốm đen.
Cách chế biến Cháo gà xé phay
-
Sơ chế thịt gà
Thịt gà mua về rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo.
Cách sơ chế gà không hôi:
- Để khử mùi hôi của gà hiệu quả, bạn đem gà đã làm sạch đi ngâm trong hỗn hợp gồm muối và giấm từ 3 - 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần là có thể chế biến được ngay rồi.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh thay cho giấm rồi thực hiện tương tự các bước như trên.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, bạn lấy 3 nhánh hành lá bẻ làm đôi, phần còn lại thì dùng dao cắt nhỏ.
Ngò rửa sạch để ráo rồi nhặt lấy lá. Trứng lột bỏ vỏ, cắt làm đôi. Tỏi bóc bỏ bỏ. Gừng rửa sạch rồi cắt lát.
-
Luộc gà
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 960ml nước lọc, 480ml nước súp gà, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng cắt lát, 3 nhánh hành lá bẻ đôi rồi tiến hành nấu cho sôi trên lửa to.
Khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ lại rồi cho thịt gà đã rút xương, 120gr gạo vào và tiếp tục nấu thêm từ 30 - 35 phút.
Sau đó, vớt gà và các nguyên liệu khác ra chỉ để lại trong nồi phần cháo và tỏi.
-
Nấu cháo
Sau khi đã vớt gà và các nguyên liệu khác ra, bạn tiếp tục nấu cháo thêm khoảng 60 phút nữa cho hạt gạo nở mềm.
-
Xé gà
Gà sau khi luộc, bạn xé thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đối với phần mỡ không xé được thì bạn có thể dùng dao để cắt nhỏ ra nhé!
-
Hoàn thành
Cho gà vào nồi cháo và nấu thêm từ 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.
Múc cháo ra tô, cho hành lá, ngò, hành phi, trứng luộc lên trên nữa là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Cháo gà xé phay có một vị ngọt thanh đến từ nước súp gà. Cháo nở chín mềm, thịt gà mềm và ngọt nước, ăn cùng một quả trứng luộc vừa thơm ngon vừa beo béo. Thử ngay thành quả của mình đi nào!
Vậy là bạn đã có thêm một món cháo gà xé phay được bổ sung vào danh sách các món từ gà rồi phải không nào? Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món ăn này. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Cháo gà xé phay,cách nấu cháo gà xé phay,nấu cháo gà xé phay,cháo gà xé phay,gà xé phay,cháo gà,cách nấu cháo gà xé phay,nấu cháo gà xé phay,cháo gà xé phay,gà xé phay,cháo gà,cách nấu cháo gà xé phay,nấu cháo gà xé phay,cháo gà xé phay,gà xé phay,cháo gà,