Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo đậu xanh tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm hùm tươi ngon
- Bạn nên chọn tôm hùm còn sống khỏe mạnh, có lớp vỏ ngoài cứng bóng loáng và có màu sắc xanh trong.
- Tôm hùm có phần khớp nối giữa đầu và mình khít nhau, những con tôm hùm đó vừa mới chết, thịt của nó vẫn còn tươi và ngon.
- Không nên chọn những tôm hùm có càng và chân mỏng manh, dễ gãy rụng.
- Khi chạm vào những con tôm chảy nhớt hoặc có mùi hôi bốc lên thì bạn không nên chọn vì nó là những con tôm đã chết lâu và không nên mua.
Cách chọn mua đậu xanh ngon, chất lượng
- Để tiết kiệm thời gian khi chế biến thì nên chọn loại đã cà vỏ sẵn, có màu vàng đẹp mắt, các hạt đậu chắc, không bị sâu mọt và có mùi thơm đặc trưng của đậu xanh.
- Còn nếu bạn mua đậu xanh còn nguyên vỏ thì nên chọn loại hạt đậu xanh căng, mẩy đều nhau và không bị sâu hay lép.
Hy vọng với công thức nấu món cháo đậu xanh tôm mà HAY ĂN vừa gợi ý, bạn đã có thể tự tay xuống bếp nấu ngay món ăn hấp dẫn này để đổi vị cho gia đình vào những ngày ngán cơm. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Cháo đậu xanh tôm,cách nấu cháo đậu xanh tôm,cách nấu cháo đậu xanh,cháo đậu xanh,đậu xanh,cách nấu cháo đậu xanh tôm,cách nấu cháo đậu xanh,cháo đậu xanh,đậu xanh,