Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cháo chim cút

Cách nấu cháo chim cút bằng nồi cơm điện ngon ngọt, ấm bụng ngày mưa

  • Chế biến

    2 giờ 45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món cháo chim cút là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại vô cùng dễ thực hiện. Sau đây HAY ĂN sẽ gợi ý cho các bạn cách nấu cháo chim cút bổ dưỡng, hấp dẫn này nhé, cùng vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu làm Cháo chim cút

Chim cút Gạo Gừng Hạt sen tươi Đậu xanh Rượu trắng Hành tím Hành lá Nước mắm Dầu hào Hạt nêm/ muối

Cách chọn mua chim cút tươi ngon

  • Chim cút ngon thường có lớp da màu ửng hồng nhạt và hơi sáng màu, không có mùi hôi hay có dấu hiệu bất thường như da bị sậm màu, nổi rõ mạch máu.
  • Bạn nên mua chim cút ở chợ, trang trại nuôi chim cút uy tín hoặc ở trang thương mại điện tử đáng tin cậy.
  • Không chọn chim cút có mùi hôi, chảy nhớt, phần thịt không đàn hồi, chảy nhão hoặc màu sắc tái xanh hay thâm đen. Đây có thể là thịt chim cút bệnh hoặc bị giết mổ lâu ngày.

Hình nguyên liệu làm món cháo chim cút

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, bếp, chảo,...

Cách chế biến Cháo chim cút

  • Sơ chế chim cút

    Sau khi mua 2 con chim cút về, trước tiên bạn hãy làm sạch lông của chim cút rồi rửa sạch lại với nước.

    Tiếp theo, để khử mùi tanh của chim, bạn dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi rồi chà xát lên thân chim, cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

  • Ướp chim cút

    Cho chim cút đã sơ chế vào chén với 1/2 củ hành tím cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều, để ướp trong 30 phút để ngấm gia vị.

  • Luộc chim cút

    Chuẩn bị 2 lít nước nóng trong nồi cơm điện, cho chim cút vào luộc trong 5 - 7 phút rồi dùng vá vớt bọt để món ăn đẹp mắt hơn.

  • Nấu cháo

    Cho 80gr hạt sen lên chảo rang với lửa vừa trong 5 phút rồi cho 250gr gạo và 80gr đậu xanh vào tiếp tục rang cho đến khi hỗn hợp vàng khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

    Sau đó, vo sạch hỗn hợp gạo 3 lần nước rồi cho ngâm với nước nóng trong 1 giờ để hỗn hợp mềm rồi chắt nước ra.

    Cho hỗn hợp gạo vào nồi cơm điện luộc chim cút, cho thêm 2 muỗng cà phê muối, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đậy nắp nồi lại, đun trong 1 tiếng.

    Tắt nồi và cho thêm 1 nhánh hành lá cắt nhỏ vào là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món cháo chim cút nóng hổi, bổ dưỡng, vừa đơn giản lại vừa thơm ngon. thịt chim cút mềm ngọt hòa quyện cùng cháo với đậu xanh và hạt sen mềm bùi vô cùng hấp dẫn.

    Ăn món cháo này trong những ngày trời lạnh thì quá đã!

Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn cách nấu món cháo chim cút thơm ngon, vừa bổ dưỡng vừa nhanh chóng, đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TVD Cooking.

Từ khóa: Cháo chim cút,cách làm cháo chim cút,cháo chim cút,cách làm cháo,món cháo,vào bếp,cách làm cháo chim cút,cháo chim cút,cách làm cháo,món cháo,vào bếp,cách làm cháo chim cút,cháo chim cút,cách làm cháo,món cháo,vào bếp,