Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo chim bồ câu bí đỏ ngọt thơm hấp dẫn cho cả nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo chim bồ câu bí đỏ ngọt
Gạo (1 lon) Bồ câu Bí đỏ Cà rốt (khoảng 200gr) Gừng Tỏi Ngò rí Hành lá Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Tiêu xay/ đường/ muối/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bồ câu tươi ngon
- Khi mua chim bồ câu, bạn nên lựa bồ câu nhìn còn tươi, có da dẻ hồng hào, không bị tái.
- Bạn có thể giở cánh chim bồ câu lên, dùng tay ấn vào phần lườn, nếu thấy thịt dày, phần ức mềm thì đây là chim bồ câu ngon.
- Bạn nên tránh chọn mua những con bồ câu có màu tái, có mùi, thịt mềm nhão và không săn chắc. Ngoài ra, không nên chọn những con quá nhỏ hay quá to vì thịt sẽ không mềm và ăn không ngon.
Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả bí đỏ có phần cuống còn tươi, vỏ có màu sắc tươi sáng và cầm lên thấy nặng tay.
- Đối với những miếng bí được cắt sẵn, bạn nên lưu ý chọn mua miếng có màu vàng tươi, màu đậm và có phần ruột đặc.
- Tránh chọn mua bí đỏ đã bị hư hỏng, dập nát và có mùi lạ.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Để chọn được cà rốt tươi và có vị ngọt nhiều, bạn nên chọn những củ cà rốt có kích thước vừa, màu sắc tươi sáng và có phần lõi nhỏ.
- Bạn không nên chọn cà rốt có kích thước lớn, phần lõi to và màu sắc nhạt vì như vậy cà rốt sẽ có vị nhạt, ít dưỡng chất.
Cách chế biến Cháo chim bồ câu bí đỏ ngọt
-
Sơ chế các nguyên liệu
Bồ câu sau khi rửa sạch thì ngâm với nước muối trong khoảng 5 - 10 phút để khử mùi hôi. Sau đó, bạn chặt bồ câu thành từng miếng vừa ăn.
Đối với gừng, bạn bào vỏ và rửa sạch. Sau đó, bạn cắt sợi 1 nửa củ gừng, nửa củ còn lại băm nhuyễn.
Cà rốt, bí đỏ sau khi mua về bạn gọt vỏ và rửa sạch. Tiếp đến, tiến hành cắt hạt lựu và để cho ráo nước.
Hành lá, ngò rí bạn bỏ rễ, rửa sạch và để ráo. Tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
-
Xào thịt chim bồ câu
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, cho tỏi và gừng băm nhuyễn vào phi đến khi chuyển vàng thì cho thịt bồ câu vào xào nhanh để thịt săn lại và bớt mùi.
Nêm vào chảo thịt 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi đảo đều. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị ở công đoạn này cho vừa ăn nhé!
-
Nấu cháo
Đầu tiên, bạn cho phần gạo đã rang ở bước 2 vào nồi cùng 1 lít nước, nấu ở lửa vừa đến khi sôi mạnh thì hạ xuống lửa nhỏ, nấu cháo đến khi hạt gạo bung mềm và hơi nát.
Sau đó, cho phần thịt bồ câu đã xào vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều.
Kế tiếp, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi nấu tiếp trong khoảng 10 phút để thịt bồ câu ra chất ngọt.
Tiếp đến, bạn cho bí đỏ và cà rốt đã cắt hạt lựu vào, đậy nắp và tiếp tục ninh cháo ở lửa nhỏ đến khi bí đỏ và cà rốt mềm nhừ.
Cuối cùng, múc cháo ra tô, rắc thêm ít tiêu và trang trí với hành lá, ngò rí là món cháo bồ câu bí đỏ ngọt đã hoàn tất.
Lưu ý:
- Khi nấu cháo nên khuấy liên tục để tránh cháo bị cháy ở đáy nồi.
- Chỉ nên khuấy theo 1 chiều để tránh cháo bị vữa.
-
Thành phẩm
Cháo bồ câu bí đỏ ngọt sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng đẹp mắt của bí đỏ và cà rốt. Thịt bồ câu mềm ngọt, mọng nước cùng vị béo bùi của bí đỏ và cà rốt, thêm ít vị cay ấm của gừng, quả là một món cháo thích hợp cho những ngày mưa lành lạnh phải không nào?
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn đến bạn món cháo chim bồ câu bí đỏ ngọt thơm ngon hấp dẫn mà lại vô cùng đơn giản dễ làm rồi đấy. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay đãi cả nhà nào. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Cháo chim bồ câu bí đỏ,cách nấu cháo chim bồ câu bí đỏ,cách nấu cháo bồ câu bí đỏ,cháo bồ câu bí đỏ,bồ câu bí đỏ,cách nấu cháo chim bồ câu bí đỏ,cách nấu cháo bồ câu bí đỏ,cháo bồ câu bí đỏ,bồ câu bí đỏ,cách nấu cháo chim bồ câu bí đỏ,cách nấu cháo bồ câu bí đỏ,cháo bồ câu bí đỏ,bồ câu bí đỏ,