Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo chân giò cà rốt ngon ngọt đầy dinh dưỡng cho bữa sáng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo chân giò cà rốt
Gạo (chén cơm) Chân giò heo Cà rốt Gừng (cắt lát) Hành tím băm Hành lá Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chân giò heo chất lượng
- Bạn có thể chọn mua chân giò sau hoặc trước, chân giò trước thì ít thịt nhưng thịt mềm, còn chân giò sau thì sẽ có nhiều thịt hơn.
- Nên chọn mua chân giò có phần thịt còn màu đỏ hồng tươi, rắn chắc, khi ấn vào sẽ có độ đàn hồi.
- Nếu thịt có mùi tanh hôi, bị chảy nhớt thì tuyệt đối không nên mua.
Cách chọn mua cà rốt đúng chuẩn
- Nên chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, kích thước vừa phải, hơi cứng và cầm chắc tay.
- Nếu củ quá to, phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to, dày thì không nên chọn vì đây là những củ già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.
- Khi dùng tay ấn thấy mềm, xuất hiện vết thâm, phần cuống dập héo thì tuyệt đối không nên mua.
Cách chế biến Cháo chân giò cà rốt
-
Sơ chế và ướp chân giò
Chân giò mua về rửa với nước muối pha loãng và rửa sạch lại với nước.
Để khử đi mùi hôi bạn cho chân giò vào nồi cùng 1 lít nước, 1 củ gừng cắt lát, đun đến khi nước sôi khoảng 1 phút thì vớt chân giò ra, rửa sạch.
Mẹo khử mùi hôi chân giò:
- Cách 1: Chân giò mua về rửa sạch, chần sơ với nước sôi trong khoảng 2 - 3 phút sau đó vớt ra và rửa lại với nước.
- Cách 2: Cho muối hạt hòa tan trong nước vào ngâm với chân giò từ 25 - 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
- Cách 3: Cho thịt vào nồi đun sôi khoảng 2 - 3 phút, trong lúc chần thả vào nồi thêm 3 - 5 cọng rơm.
Ướp chân giò với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Để khoảng 30 phút cho chân giò thấm gia vị.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu.
Hành lá bỏ rễ và lá héo, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
-
Nấu cháo
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn cùng phần chân giò đã ướp, xào khoảng 2 phút cho chân giò săn lại.
Tiếp theo, thêm khoảng 1.5 lít nước vào nồi và đun sôi. Nước sôi thì bạn vớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đậy nắp hầm chân giò trong 30 phút.
Sau 30 phút, cho gạo đã rang cùng cà rốt vào nồi, đậy nắp và hầm thêm khoảng 15 phút nữa, đến khi các nguyên liệu đã chín mềm thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Múc cháo ra tô, rắc thêm hành lá cắt nhỏ, tiêu xay cho thêm phần hấp dẫn và thưởng thức thôi nào.
Mách nhỏ: Bạn tuỳ chỉnh lượng nước cho phù hợp với sở thích ăn cháo đặc hay loãng nha.
-
Thành phẩm
Cháo chân giò cà rốt sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, hương thơm hấp dẫn. Chân giò được hầm mềm thịt quyện cùng cà rốt ngọt dịu, cháo nêm nếm vừa ăn.
Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 chén nước mắm mặn để chấm cùng chân giò nhé. Món này quả là sự lựa chọn lý tưởng cho buổi sáng cuối tuần, đảm bảo nấu cho cả nhà ăn ai cũng sẽ khen ngon.
Vậy là đã hoàn thành món cháo chân giò cà rốt thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà chỉ với vài bước đơn giản, đảm bảo ai ăn cũng sẽ khen nức nở. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Từ khóa: Cháo chân giò cà rốt,cách nấu cháo chân giò cà rốt,cháo chân giò cà rốt,cháo chân giò,cháo cà rốt,nấu cháo,cách nấu cháo chân giò cà rốt,cháo chân giò cà rốt,cháo chân giò,cháo cà rốt,nấu cháo,cách nấu cháo chân giò cà rốt,cháo chân giò cà rốt,cháo chân giò,cháo cà rốt,nấu cháo,