Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo canh cá lóc nóng hổi thơm ngon đổi vị cho bữa cơm nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo canh cá lóc
Cá lóc (khoảng 1.6 kg) Bánh canh khô Đậu hũ chiên Trứng cút Cải xanh Hành tím Ớt Tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá lóc tươi ngon
- Cá lóc tươi ngon nhất là những con vẫn còn bơi tốt, linh hoạt, mắt trong suốt, có thể nhìn rõ được con ngươi.
- Chọn mua cá lóc có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ. Thân cá thuôn dài, không quá tròn, sờ vào thấy chắc tay, không bị nhũn.
- Hạn chế mua cá lóc có màu da nhợt nhạt, mắt đục ngầu bởi đó là dấu hiệu cho thấy cá lóc đã chết, ăn sẽ không ngon.
Cách chọn mua đậu hũ chiên ngon
- Nên chọn mua những miếng đậu hũ chiên vàng ươm, tươi mới, khi cầm lên cảm giác chắc tay.
- Chọn mua miếng đậu hũ có độ mềm mịn tự nhiên, có độ đàn hồi vừa phải và có mùi thơm đặc trưng của đậu nành, không có mùi thạch cao.
- Không chọn mua những miếng đậu hũ quá bở hoặc quá nhão và quá thơm vì có thể đó là mùi vị của chất phụ gia.
Cách chế biến Cháo canh cá lóc
-
Sơ chế các nguyên liệu
Cá lóc mua về bạn làm sạch, chà xát với 1 muỗng canh muối sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo, dùng dao cắt làm đôi.
Cải xanh bạn rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi cắt nhỏ. Đậu hũ chiên bạn cắt lát mỏng.
Hành tím bạn lột vỏ 3 củ rồi cắt lát mỏng, 2 củ còn lại bạn băm nhuyễn. Ớt bạn bỏ cuống, băm nhuyễn. Tỏi bạn lột bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước, cho trứng cút vào luộc với lửa vừa trong 15 phút rồi vớt ra cho vào thau nước lạnh, lột sạch vỏ.
-
Luộc và lấy xương cá
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước đun sôi với lửa vừa, cho cá vào luộc khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.
Tiếp đó bạn tiến hành bỏ hết phần xương cá chỉ lấy phần thịt.
-
Xào cá
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho 3 củ hành tím cắt lát, 1 trái ớt băm và 3 tép tỏi băm vào phi vàng thơm.
Tiếp đó cho phần thịt cá vào xào với với lửa vừa trong 5 - 7 phút, nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
-
Nấu nước dùng
Bạn dùng nồi nước luộc cá, cho vào thêm 1 lít nước lọc đun sôi với lửa lớn, tiếp đó bạn cho vào nồi 15 quả trứng cút, 3 miếng đậu hũ thái mỏng và phần thịt cá đã xào rồi nấu khoảng 5 – 10 phút với lửa vừa.
Bạn nêm nếm gia vị gồm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối và 1/4 muỗng canh bột ngọt vào nồi khuấy đều rồi tắt bếp.
-
Hoàn thành
Bạn cho cho 400gr bánh canh khô vào nồi nấu thêm 10 phút là được, sau đó bạn nhúng rau cải xanh vào nồi và múc ra tô là có thể thưởng thức rồi.
-
Thành phẩm
Cháo canh cá lóc nóng hổi thơm lừng, sợi bánh canh mềm, nước cháo ngọt lịm từ thịt cá cùng đậu hũ béo béo xen lẫn vị cải xanh cay nhẹ tạo nên vị ngon hấp dẫn, khó cưỡng.
Hy vọng với công thức nấu món cháo canh cá lóc mà HAY ĂN vừa gợi ý, bạn đã có thể tự tay xuống bếp nấu ngay món ăn hấp dẫn này để đổi vị cho gia đình vào những ngày ngán cơm. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Cháo canh cá lóc,cách nấu cháo canh cá lóc,cháo canh cá lóc,cách nấu cháo canh,cháo canh,cách nấu cháo canh cá lóc,cháo canh cá lóc,cách nấu cháo canh,cháo canh,