Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo cá lóc rau ngót cho bé thơm ngon bổ dưỡng cực dễ làm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo cá lóc rau ngót
Cá lóc (80 - 100gr) Rau ngót Cháo trắng (loại chén ăn cơm) Gừng (cắt lát) Dầu ăn Nước mắm MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá lóc tươi ngon
- Chọn mua những con cá có kích thước vừa phải không quá nhỏ hay quá to, thân cá thuôn dài, sờ vào cảm thấy chắc tay, thịt cá đàn hồi tốt, không bị mềm nhũn.
- Cá lóc tươi sẽ có phần hậu môn nhỏ, trong khi đó những con cá đã chết, sắp ươn hậu môn sẽ nở to.
- Nên dùng thịt cá lóc phi lê vì sẽ đỡ phải lấy xương. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua cá về tự phi lê hoặc nhờ người bán phi lê dùm.
Cách chọn mua rau ngót tươi ngon
- Chọn mua rau ngót còn nguyên lá, không bị nát, bị dập, bị sâu ăn, những lá ngót mỏng nhưng nhìn trông cứng cáp.
- Tránh chọn mua những lá ngót bị xoăn lại có hình dạng bất thường vì có thể rau ngót đó bị phun thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều.
- Để mua được rau ngót với chất lượng tốt nhất, bạn nên mua tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị, chợ lớn uy tín.
Cách chế biến Cháo cá lóc rau ngót
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá lóc sau khi mua về rửa sạch, dùng muối chà xát và mát xa nhẹ nhàng lên mình cá khoảng 2 - 3 phút rồi rửa lại với nước sạch vài lần rồi để ráo.
Rau ngót ngắt lấy lá, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, đem đi cắt nhỏ.
Cách sơ chế cá lóc sạch, không tanh
- Cách 1: Ngâm cá trong hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước cốt chanh (hoặc giấm) với 1 chén nhỏ nước ấm từ 3 - 5 phút rồi rửa lại thật sạch với nước.
- Cách 2: Lấy một ít vôi bôi lên da cá rồi dùng lá chuối chà mạnh, nhớt cá sẽ tuột đi theo lá chuối đồng thời khử được mùi tanh của cá.
- Cách 3: Ướp cá đã sơ chế với một ít rượu trắng từ 2 - 3 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
-
Luộc và làm nhuyễn thịt cá
Bắc nồi lên bếp, cho cá vào nồi cùng với một ít nước sạch sao cho nước ngập hết cá. Cho tiếp thêm vài lát gừng cắt lát vào và luộc cá trên lửa vừa.
Khi cá đã luộc chín thì vớt cá và gừng ra để nguội, giữ lại phần nước luộc cá để nấu cháo. Sau đó, dùng tay tách bỏ phần da và xương cá rồi mang đi băm nhuyễn.
-
Nấu cháo
Cho 1 chén cháo trắng vào nước luộc cá lúc nãy rồi bắc lên bếp, vặn lửa vừa, nấu cho sôi lên.
Kế tiếp, cho rau ngót và cá vào nấu cùng, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm và nấu khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
Cuối cùng, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều và múc cháo ra tô.
-
Thành phẩm
Món cháo cá lóc rau ngót hoàn thành có màu xanh đẹp mắt. Cháo có mùi thơm đặc trưng của rau ngót, thịt cá lóc mềm mềm.
Món này có vị ngọt thanh là sự kết hợp hoàn hảo từ vị ngọt của rau ngót và cá lóc. Bé ăn vào chắc chắn sẽ mê tít đấy.
Vậy là món cháo cá lóc rau ngót đã hoàn thành. Công thức đơn giản mà lại dễ làm, bé nhà ăn cực thích phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Thanh Tâm Food
Từ khóa: Cháo cá lóc rau ngót,cách nấu cháo cá lóc rau ngót cho bé,cháo cá lóc rau ngót cho bé,cách nấu cháo cá lóc rau ngót,cháo cá lóc rau ngót,cháo cá lóc,cách nấu cháo cá lóc rau ngót cho bé,cháo cá lóc rau ngót cho bé,cách nấu cháo cá lóc rau ngót,cháo cá lóc rau ngót,cháo cá lóc,cách nấu cháo cá lóc rau ngót cho bé,cháo cá lóc rau ngót cho bé,cách nấu cháo cá lóc rau ngót,cháo cá lóc rau ngót,cháo cá lóc,