Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cháo cá bớp cà rốt

Cách nấu cháo cá bớp cà rốt cho bé ăn dặm ngon ngọt đầy dinh dưỡng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cháo cá bớp cà rốt là một món cháo ngon ngọt, đầy dinh dưỡng và đặc biệt thích hợp cho các bé ăn dặm. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN xem ngay bí quyết để nấu món cháo này thật ngon mà lại không bị tanh cho các bé nhé!

Nguyên liệu làm Cháo cá bớp cà rốt

Cá bớp Cà rốt Cơm trắng Dầu ăn (loại dùng cho bé) Hạt nêm (loại dùng cho bé) Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá bớp tươi ngon

  • Nên chọn cá bớp biển hơn cá bớp nuôi vì cá bớp biển có hương vị thơm ngon hơn, sẽ tươi và ít tanh hơn.
  • Đối với cá bớp nguyên con nên lựa con mắt sáng, trong; Mang vẫn đỏ tươi; Thịt rắn chắc và đàn hồi tốt; Cá không có tiết chất nhớt nhầy; Màu da sáng.
  • Đối với cá bớp thái lát, đảm bảo thịt săn chắc, không bị nhũn. Các đường gờ trên thịt cá phải nổi rõ và lát cá không được chuyển sang màu nâu hoặc có mùi khó chịu.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt ngon sẽ có màu cam tươi, chọn những củ có kích thước vừa phải vì nếu quá lớn thì là cà rốt già còn quá nhỏ (trừ cà rốt mini) thì đó là cà rốt còn non không có hương vị đặc trưng.
  • Quan sát cuống lá cà rốt, cuống lá càng xanh chứng tỏ cà rốt càng tươi vì vừa được thu hoạch, ngược lại thì là cà rốt đã để lâu kém phần tươi ngọt.
  • Không mua những củ cà rốt khi ấn vào cảm giác hơi mềm, đó là cà rốt đã héo, khi chế biến ăn sẽ không ngon.

Nguyên liệu nấu cháo cá bớp cà rốt

Cách chế biến Cháo cá bớp cà rốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá bớp mua về để khử đi mùi tanh, bạn đem rửa qua nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

    Cách sơ chế cá sạch, không tanh

    • Để loại bỏ mùi tanh cá bạn có thể dùng nước vo gạo để rửa cá. Sau khi rửa sạch, bạn ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch với nước
    • Hoặc pha loãng với rượu trắng, ướp cá khoảng 2 phút rồi thấm khô cá. Làm như vậy có thể khử được mùi tanh.
    • Ngoài ra gừng còn có tác dụng tốt trong việc khử mùi tanh, tạo độ thơm ngon, đồng thời loại bỏ độc tố và các chất gây dị ứng. Bạn đập dập gừng, xát lên mình cá, để 30 phút trước khi nấu.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa ăn hoặc cắt hạt lựu.

  • Luộc và làm nhuyễn các nguyên liệu

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước. Đợi nước sôi thì bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối, cá bớp cùng cà rốt vào nồi, luộc khoảng 20 phút cho các nguyên liệu trên chín hẳn.

    Sau thời gian trên, vớt cá bớp và cà rốt ra, để ráo. Tách lấy thịt cá bớp, dằm nhuyễn và cho ra chén. Phần cà rốt bạn tán nhuyễn, cho ra chén khác để riêng.

  • Xào thịt cá

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn, cá bớp dằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào chảo, xào đều tay khoảng 5 phút cho thịt cá chín, quyện cùng gia vị.

  • Nấu cháo

    Đun sôi phần nước vừa luộc cá rồi thêm 1 chén cơm trắng vào, khuấy đều. Đun khoảng 20 phút cho cháo nở bông.

    Tiếp tục cho cà rốt đã tán nhuyễn vào, khuấy đều cho cà rốt quyện cùng cháo. Đun thêm khoảng 5 phút nữa thì bạn tắt bếp, múc cháo ra chén.

    Cho phần thịt cá đã xào lên trên, khi cho bé thưởng thức bạn chỉ cần trộn lại 1 lần nữa là được nhé.

  • Thành phẩm

    Cháo cá bớp cà rốt ngon ngọt, không bị tanh và đầy dinh dưỡng. Thịt cá săn chắc, không có xương nên bạn có thể an tâm cho bé dùng nha.

    Cháo sẽ ngon hơn nếu dùng khi còn ấm, chắc chắn là các bé sẽ thích mê món này cho mà xem!

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu cháo cá bớp cà rốt cho bé ăn dặm chuẩn vị, thơm ngon cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cháo cá bớp cà rốt,cháo cá bớp cà rốt,bé ăn dặm,cháo cá bớt,cháo cá,cà rốt,cháo cá bớp cà rốt,bé ăn dặm,cháo cá bớt,cháo cá,cà rốt,cháo cá bớp cà rốt,bé ăn dặm,cháo cá bớt,cháo cá,cà rốt,