Hưỡng dẫn nấu ăn
![Cháo bồi](https://cdn.tgdd.vn/2021/02/CookProduct/chaoboi-1200x676.jpg)
Cách nấu cháo bồi tôm nước cốt dừa lạ miệng thơm ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo bồi
Gạo Tôm khô Tôm đất Nước cốt dừa Nước dừa xiêm Đầu hành lá Nước mắm Ngò Gia vị thông dụng (tiêu/ muối/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Tôm tươi có lớp vỏ ngoài trong suốt, có mùi mặn của nước biển chứ không tanh mùi ôi thiu, đuôi tôm xếp lại với nhau.
- Không nên mua tôm khi chạm vào có hiện tượng chảy nhớt, thân hình đã uốn cong chứ không còn thẳng.
- Nhấn ngón tay nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn trong vỏ thì không nên mua.
- Tuyệt đối không mua tôm có đuôi bị xòe ra vì đây là tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.
Nước cốt dừa
- Bạn có thể mua nước cốt dừa tươi ở chợ hoặc sử dụng nước cốt dừa đóng lon có bán ở siêu thị, các trang thương mại điện tử,.... Sản phẩm hiện đang có bán tại hayan.vn
- Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo công thức do HAY ĂN chia sẻ.
Cách chế biến Cháo bồi
-
Vo gạo và nấu cháo
Gạo đem đi vo nhẹ qua 2 lần nước cho sạch.
Cho gạo vào nồi với 1 lít nước cùng 20gr tôm khô, bắc lên bếp nấu trên lửa vừa.
-
Sơ chế và giã tôm
Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sơ. Cho tôm vào 1 thau to cùng 1 muỗng cà phê muối, bóp nhẹ và chà xát để làm sạch nhớt tôm, xả lại với nước lạnh. Rửa một lần nữa với 200ml nước dừa xiêm.
Dùng khăn thấm tôm cho khô ráo. Cho tôm vào trong cối giã nhuyễn, sau đó cho thêm 1 đầu hành lá vào giã cùng.
Nêm vào chả tôm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tiếp tục giã cho gia vị hoà vào tôm.
-
Nấu cháo bồi
Khi cháo đã nhừ và hạt cháo nở to, bạn vít từng viên chả tôm cho vào nồi cháo cùng 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều.
Khi thấy chả tôm đã chín, săn lại thì đổ từ từ vào 200ml nước cốt dừa, khuấy đều tay.
Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nữa là món ăn đã hoàn thành rồi, bạn múc cháo ra tô, rắc lên một ít tiêu hành ngò cho thơm ngon đẹp mắt nhé.
-
Thành phẩm
Vậy là với một chút thời gian ngắn và vài thao tác đơn giản nhanh gọn, bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình một nồi cháo thơm ngon, bổ dưỡng rồi.
Cháo thơm béo vị dừa ăn cùng chả tôm dai dai, ngọt ngọt được trang trí bởi sắc xanh của hành ngò và chút tiêu, càng làm tăng hương vị của món ăn.
Trên đây là bài viết hướng dẫn làm cháo bồi tôm nước cốt dừa chuẩn vị, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!
*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Vo Quoc Channel.
Từ khóa: Cháo bồi,cách nấu cháo bồi tôm,cách làm cháo bồi tôm,cháo bồi tôm,cách làm cháo bồi,cháo bồi,cách nấu cháo bồi tôm,cách làm cháo bồi tôm,cháo bồi tôm,cách làm cháo bồi,cháo bồi,cách nấu cháo bồi tôm,cách làm cháo bồi tôm,cháo bồi tôm,cách làm cháo bồi,cháo bồi,