Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cháo bò viên

Cách nấu cháo bò viên bổ dưỡng, thơm ngon cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một món cháo siêu thơm ngon, nhanh chóng, dễ ăn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món cháo bò viên này nào!

Nguyên liệu làm Cháo bò viên

Bò viên Gạo Thịt bò xay Ngò rí Hành phi (chén cơm) Tỏi Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng ( muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò mềm ngọt

  • Nên chọn mua thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, vân thịt trong đẹp, mỡ có màu vàng nhạt, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
  • Ngoài ra thịt bò ngon khi sờ vào sẽ có độ dính, khi ấn nhẹ có độ đàn hồi nhất định.
  • Tránh mua thịt có màu đỏ sậm, mỡ màu vàng đậm, thớ thịt to vì đó là bò già, thường dai và ăn không ăn. Còn nếu thịt có màu đỏ sậm, mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm là thịt bò được làm giả từ thịt trâu.
  • Bạn có thể lựa 1 miếng thịt ngon sau đó mang về nhà xay bằng máy xay hoặc nhờ người bán xay dùm, không nên mua thịt đã xay sẵn vì chúng ta khó kiểm tra được chất lượng của thịt.

Cách chọn mua bò viên dai ngon

  • Bạn nên chọn mua bò viên ở các cửa hàng, siêu thị uy tín để tránh mua nhầm bò viên không tốt cho sức khỏe.
  • Ngoài ra khi mua bạn cũng nên xem kỹ thời gian sử dụng, thời gian sản xuất in trên bao bì. Bạn nên mua những viên bò được sản xuất gần ngày mua nhất.
  • Không nên mua những viên bò bị chảy nhớt, xuất hiện vết thâm và bao bì bị rách.
  • Bạn có thể tự làm bò viên tại nhà, với công thức vô cùng đơn giản, nhanh chóng được hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN.

nguyên liệu làm cháo bò viên

Cách chế biến Cháo bò viên

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Ngò bạn rửa sạch và cắt nhuyễn, tỏi lột vỏ, dùng cối giã nhuyễn.

    Bò viên mua về bạn chần sơ với nước sôi khoảng 2 phút sau đó để nguội và cắt thành 3 phần bằng nhau.

  • Xào thịt bò

    Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng tỏi băm vào, phi đều đến khi tỏi vàng, thơm thì cho thịt bò xay cùng 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu.

    Xào đều lên cho thịt bò thấm đều gia vị và nước thịt xào sôi lên thì bạn cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 chén cơm nước lạnh vào. Đảo đều, đợi sôi lần cuối và tắt bếp.

  • Nấu cháo thịt bò

    Cho gạo đã vo cùng 3 lít nước vào vừa nấu vừa khuấy đều khoảng 20 phút với lửa nhỏ cho cháo nở mềm.

    Tiếp theo bạn cho thịt bò xào vào nồi cháo, khuấy đều cho cháo và thịt bò lẫn vào nhau, nêm nếm lại gia vị vừa ăn và nấu khoảng 3 phút cho cháo sôi lại thì bạn tắt bếp.

    Mách nhỏ: Bạn muốn ăn cháo loãng hay đặc thì có thể canh chỉnh lượng nước phù hợp nhé.

  • Hoàn thành

    Múc cháo vào tô, xếp các lát bò viên xung quanh viền tô tạo thành 1 hình tròn đẹp mắt. Sau đó cho lần lượt hành phi và ngò cắt nhuyễn vào chính giữa tô.

  • Thành phẩm

    Cháo bò viên sau khi nấu xong sẽ rất thơm mùi bò, khi ăn vào rất ấm, vừa ăn với vị dai giòn cửa bò viên cùng với vị mềm, ngọt, thơm của thịt bò bằm và hành phi. Đây sẽ là món cháo ngon để ăn cùng với cả gia đình đấy!

Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong món cháo bò viên thơm ngon, dễ nấu rồi. HAY ĂN chúc bạn thành công với công thức này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Khéo Tay Hay Nấu.

Từ khóa: Cháo bò viên,cháo bò viên,cách nấu cháo bò viên,nấu cháo bò viên,cháo bò viên ngon,chào bò,cháo bò viên,cách nấu cháo bò viên,nấu cháo bò viên,cháo bò viên ngon,chào bò,cháo bò viên,cách nấu cháo bò viên,nấu cháo bò viên,cháo bò viên ngon,chào bò,