Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cháo bơ thập cẩm chay

Cách nấu cháo bơ thập cẩm chay thơm ngon đầy đủ dưỡng chất

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cháo là món ăn thơm ngon dễ ăn và dễ tiêu hóa. Với bài viết này, HAY ĂN sẽ cùng các bạn vào bếp nấu cháo bơ thập cẩm chay mà vẫn thơm ngon bỗ dưỡng nhé.

Nguyên liệu làm Cháo bơ thập cẩm chay

Nấm bào ngư Nấm đông cô tưới Đậu que Cà rốt Bột báng Gạo tẻ Gia vị (Hạt nêm chay/tiêu/muối/bột ngọt...)

Dụng cụ: Nồi, đũa, ,...

Nguyên liệu món ăn cháo bơ thập cẩm chay

Cách chế biến Cháo bơ thập cẩm chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Luộc bột báng trong nước lạnh, khi bột báng sôi thì bạn vớt ra và ngâm trong nước lạnh.

    Nấm bào ngư bạn xé thành sợi mỏng, càng mỏng càng tốt nhé.

    1/4 trái bơ, đậu que và cà rốt bạn đem đi cắt hình hạt lựu.

    Nấm đông cô thì cắt thành những lát mỏng.

    Đặt một cái chảo lên bếp làm nóng cùng 1 muỗng dầu ăn. Sau đó cho nấm đông cô và nấm bào ngư vào xào thêm 1 muỗng hạt nêm chay và 1/4 muỗng tiêu.

  • Nấu cháo

    Cho vào nồi 100g gạo cùng 1 tô nước. Bạn vừa đun vừa khuấy đều lên đến khi nào gạo nở đặc thì cho thêm 1 - 2 chén nước rồi tiếp tục đun, cứ tiếp tục như vậy đến khi thấy cháo đã nhừ như ý muốn là được.

    Lưu ý:

    • Khi nước bắt đầu sôi thì bạn để lửa vừa, đảo cháo thường xuyên 3 - 5 phút một lần để cháo không bị khê.
    • Đối với cháo bào ngư thì cháo càng nhừ càng ngon.

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ: Có nhiều cách để cháo nhanh nhừ, bạn có thể áp dụng hoặc kết hợp những cách dưới đây để cháo nhanh nhừ hơn.

    • Ngâm gạo trước khi nấu 1 tiếng để gạo mềm và nấu nhanh nhừ hơn.
    • Có thể giã gạo hoặc xay sơ sau khi ngâm nước.
    • Bạn có thể rang gạo sau khi ngâm nước rồi đem đi nấu cháo sẽ thơm hơn nhé.
    • Một cách khác mà ít ai biết đến, bạn để gạo trong tủ đông ít nhất 1 đêm. Sau đó lấy ra đun với nước đến khi sôi thì tắt bếp đợi khỏang 15 phút là cháo tự nở tung ra. Rôi tiếp tục nấu với những nguyên liệu khác trong 15 phút là được.

    Khi cháo đã nhừ thì bạn cho vào đó cà rốt, nấm bào ngư, đậu que, nấm đông cô, và bột báng đã chuẩn bị sẵn. Đảo đều tay trong 3 - 5 phút.

    Tiếp theo bạn cho bơ vào nồi cháo cùng 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Cháo bơ thấp cẩm chay sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Hương vị thì đậm đà, ngọt thanh, Cháo thì mềm dễ ăn thất thích hợp cho người già và người bệnh.

Món cháo bơ thập cẩm chay thật đơn giản phải không nào, hãy thực hiện ngay cho gia đình mình thưởng thức thử xem có ngon không nhé! chúc các bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Diệu Pháp Âm

Từ khóa: Cháo bơ thập cẩm chay,Cháo chay,cách nấu cháo chay,cháo thập cẩm chay,cách nấu cháo thập cẩm chay,Cháo chay,cách nấu cháo chay,cháo thập cẩm chay,cách nấu cháo thập cẩm chay,Cháo chay,cách nấu cháo chay,cháo thập cẩm chay,cách nấu cháo thập cẩm chay,