Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cháo bầu

Cách nấu cháo bầu dân dã thơm ngon cho ngày mưa thêm ấm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trời mưa se lạnh mà được thưởng thức cháo bầu nóng hồi thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo bầu cực đơn giản. Cùng vào bếp và trổ tài với món cháo thơm ngon này để chiêu đãi gia đình ngay thôi!

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bầu tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả bầu có hình dáng thẳng, có kích thước vừa phải, phần vỏ có màu xanh tươi cùng 1 lớp lông tơ mỏng bên ngoài.
  • Quả bầu tươi ngon thường có phần cuống tươi và dính chặt vào thân quả, khi cầm lên có cảm giác nặng tay, ấn vào phần thân bầu sẽ thấy mềm, không bị xốp.
  • Bạn tránh chọn những quả có màu xanh đậm, ngoài vỏ có những đốm đen kì lạ, dùng tay ấn vào thấy nhũn vì chúng thường sắp bị hư, ăn sẽ không đảm bảo.
  • Không nên chọn những quả có kích thước quá to vì những quả này thường đã già, chế biến món ăn sẽ mất vị ngon.

Cách chọn mua tàu hũ ky ngon

  • Bạn nên chọn những miếng tàu hũ ky có màu trắng ngà, có mùi thơm đặc trưng, khi dùng tay sờ vào sẽ thấy mềm, có độ đàn hồi tốt, không bị cứng.
  • Tránh chọn mua những miếng có màu vàng đậm, có mùi kỳ lạ, khi sờ vào có cảm giác nhớt tay.
  • Để tiện lợi hơn và đảm bảo sức khỏe thì bạn hãy thử tự làm tàu hũ ky tại nhà theo công thức dưới đây được chia sẻ từ HAY ĂN nhé.

Cách chọn mua giá tươi ngon

  • Bạn nên chọn giá đỗ có màu trắng sữa, có hình dáng thon dài, dùng tay sờ vào thấy có độ cứng, các cọng giá có kích thước không đều nhau.
  • Giá đỗ tươi ngon thường có hạt đậu màu xanh, trông tươi tắn, có nhiều rễ dài.
  • Bạn tránh chọn những cọng giá quá dài, phần thân có kích thước to, có màu trắng tinh kỳ lạ bởi có thể chúng đã được ngâm hóa chất.
  • Không nên mua giá có dấu hiệu bị dập úng, có màu nâu sậm, phần hạt đậu bị đen, có mùi bất thường vì có thể những cọng giá này đã để lâu ngày, ăn sẽ không ngon.

Cách chọn mua đậu xanh chất lượng

  • Bạn nên chọn những hạt đậu có màu xanh tươi, hạt còn nguyên vẹn, khi cầm lên thấy đậu săn chắc, có cảm giác nặng tay.
  • Hạt đậu xanh tươi ngon thường có bề ngoài trông căng bóng, trơn láng, không có dấu hiệu bị sâu mọt hay bị lép, có mùi thơm đặc trưng.
  • Bạn tránh chọn những hạt đậu có hiện tượng bị nứt, sứt mẻ, vỏ có những đốm đen bất thường vì chúng có thể đã bị hư, ăn sẽ không đảm bảo.

Nguyên liệu làm Cháo bầu

Hy vọng, với cách nấu cháo bầu được chia sẻ bởi HAY ĂN trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm được một món ngon để chiêu đãi gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Cháo bầu,cách nấu cháo bầu,cháo bầu,cách nấu cháo,cách nấu cháo bầu,cháo bầu,cách nấu cháo,