Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nấu cháo bằng nồi cơm điện

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Yêu thích các món cháo mềm nhừ, bổ dưỡng, dễ ăn nhưng ngại canh lửa để chống trào? Sử dụng cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào dưới đây, đảm bảo cháo của bạn không bị trào ra ngoài khi nấu mà hương vị lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Cùng vào bếp với HAY ĂN nhé!

Bước 1: Vo sơ gạo

Bạn cần lấy ra một lượng gạo vừa đủ ăn, rửa thật sạch và ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn.

Nếu không có thời gian ngâm gạo, bạn có thể lựa chọn cho thêm phèn chua vào nồi trong hoặc trước khi nấu, phèn chua cũng giúp cháo nhanh nhừ.

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Bước 2: Cho nước vào gạo

Cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp, nếu có thể bạn nên nấu cháo với nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C thì cháo cũng sẽ được nấu chín nhanh hơn.

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Bước 3: Cho thêm dầu ăn vào gạo

Bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.

Cho thêm dầu ăn vào gạo

Bước 4: Nấu cháo

Bạn nhấn nút nấu “Cook” để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau thì bạn nhấn nút chuyển sang chế độ giữ ấm “Warm” và để vậy trong 30 phút.

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Thành phẩm

Hết thời gian giữ ấm 30 phút, bạn có thể rút dây nguồn và lấy cháo ra thưởng thức cháo cùng các món ăn kèm khác mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Lưu ý khi thực hiện

  • Tùy vào loại nồi, công suất khác nhau mà thời gian nấu 20 phút đầu có thể dài hoặc ngắn hơn. Khi thấy lượng hơi nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi bạn có thể chuyển ngay sang chế độ giữ ấm để cháo nhừ từ từ và bạn sẽ thấy nước sôi nhưng không bị trào là nhờ có lớp dầu ở bên trên đấy.
  • Trường hợp nấu cháo bằng nồi cơm điện cùng với thịt, cá, nấm hoặc nhiều nguyên liệu khác, tùy vào thực phẩm bạn chọn mà tăng hoặc giảm thời gian nấu phù hợp để món ăn ngon và giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất.

Các mẹo nhỏ này có hữu ích cho bạn nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách viết bình luận vào ô bên dưới nhé!

Từ khóa: Nấu cháo bằng nồi cơm điện,cách nấu cháo ngon,nấu cháo bằng nồi cơm,nấu cháo bằng nồi điện,nấu cháo không bị trào,vào bếp,cách nấu cháo ngon,nấu cháo bằng nồi cơm,nấu cháo bằng nồi điện,nấu cháo không bị trào,vào bếp,cách nấu cháo ngon,nấu cháo bằng nồi cơm,nấu cháo bằng nồi điện,nấu cháo không bị trào,vào bếp,