Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh trứng nấm

Cách nấu canh trứng nấm thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản cho gia đình

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món canh là thứ không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình, với các nguyên liệu phổ biến và cách chế biến đơn giản ta đã có ngay tô canh thơm ngon. Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món canh trứng nấm cực thơm ngon, đơn giản! Hãy cùng vào bếp thôi nào.

Nguyên liệu làm Canh trứng nấm

Trứng gà Nấm mỡ Cà chua cỡ lớn (khoảng 150gr) Hành tây nhỏ (khoảng 40gr) Hành lá Dầu ăn Gia vị thông dụng (bột ngọt/ muối/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Dùng tay kiểm tra vỏ quả trứng, nếu thấy vỏ càng láng, mịn thì là trứng đã để lâu. Trứng tươi ngon, vừa thu hoạch sẽ có lớp vỏ nhám, hơi sần sùi.
  • Bạn cầm lên lắc nhẹ quả trứng, nếu không có tiếng động thì là trứng ngon, nếu trứng càng kêu to thì là trứng đã để lâu, sắp hỏng.
  • Tránh mua những quả trứng có mùi hôi thối, trên vỏ trứng có xuất hiện những vết nứt, thậm chí chảy chất lỏng bên trong ra ngoài.

Cách chọn mua nấm mỡ tươi ngon

  • Nấm mỡ ngon có màu trắng, chân nấm ngắn, mũ nấm tròn, cầm lên có cảm giác chắc tay.
  • Chọn mua nấm mỡ được thu hoạch trong vòng 24 giờ để đảm bảo độ tươi ngon.
  • Không mua nấm đã bị ngả sang màu thâm đen, có các vết đốm lạ, nấm mềm nhũn hoặc có mùi hôi bất thường.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên chọn quả có màu đỏ tươi, phần vỏ căng bóng, láng mịn và thơm mùi thơm tự nhiên của cà chua.
  • Ưu tiên mua quả có phần cuống còn tươi xanh, dính chặt vào phần thân quả cà chua.
  • Không nên chọn những quả đã bị dập nát, trầy xước hoặc bề mặt lốm đốm đen bất thường nhé!

Nguyên liệu canh trứng nấm

Cách chế biến Canh trứng nấm

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Nấm mỡ rửa sạch, thái lát có độ dày khoảng nửa lóng tay.

    Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái hạt lựu.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

    Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

    Đập 2 quả trứng cho vào chén, dùng đũa đánh đều cho tan.

  • Nấu canh trứng nấm mỡ

    Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho hành tây thái lát trước đó vào phi thơm trên lửa lớn khoảng 1 phút.

    Tiếp đến cho cà chua thái hạt lựu vào xào trong 1 phút, rồi cho nấm mỡ thái lát cùng các gia vị gồm 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối vào xào khoảng 30 giây thì cho thêm 500ml nước lọc vào. Đậy nắp và đun sôi.

    Khi canh sôi thì hạ lửa nhỏ đun thêm 3 phút mở nắp nồi. Cho từ từ trứng đánh tan trước đó vào, vừa cho vừa dùng đũa khuấy theo 1 chiều đến khi cho hết trứng vào thì dừng (tránh khuấy nhiều lần khiến trứng nát khó đóng thành mảng như gạch cua sẽ không đẹp).

    Không đậy nắp, giữ mức lửa nhỏ đến khi canh sôi thì cho hành lá vào và và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Múc canh ra tô và ăn với cơm nóng.

  • Thành phẩm

    Tô canh trứng nấm nóng hổi, màu sắc đẹp mắt, nấm giòn mọng nước, nước súp đậm đà sẽ là món canh ngon cho cả gia đình trong những ngày lạnh.

    Hãy vào nếp nấu thử ngay cho gia đình bạn nhé!

Không phải tốn quá nhiều thời gian, bạn đã có thể nấu ngay món canh trứng nấm thơm ngon, đầy dinh dưỡng trong tích tắc để đãi cả nhà rồi. Hy vọng với công thức mà HAY ĂN chia sẻ bạn sẽ thành công thực hiện món này nhé!


Ari Huyền Daisy

https://www.facebook.com/daisy.angle.585


Từ khóa: Canh trứng nấm,cách nấu canh trứng nấm mỡ,canh trứng nấm mỡ,canh trứng nấm,canh trứng cà chua,canh cà chua nấm,cách nấu canh trứng nấm mỡ,canh trứng nấm mỡ,canh trứng nấm,canh trứng cà chua,canh cà chua nấm,