Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh trứng lá tía tô

Cách nấu canh trứng lá tía tô bồi bổ sức khỏe giải cảm hiệu quả

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh trứng lá tía tô thơm ngon, bổ dưỡng lại còn giúp giải cảm hiệu quả là món canh mà HAY ĂN muốn giới thiệu đến bạn hôm nay. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu làm Canh trứng lá tía tô

Trứng gà Lá tía tô Cà chua Đậu hũ trắng Hành lá Dầu ăn Nước mắm Hạt nêm Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà chua tươi ngon chất lượng

  • Cà chua ngon có vỏ bên ngoài căng mọng, bóng láng, đỏ tươi đều màu, nhấn vào quả cà chua thấy có độ cứng nhất định.
  • Khi cắt đôi quả cà chua thấy hạt bên trong màu vàng, thịt quả màu đỏ tươi là cà chua đã chín ngon.
  • Nên chọn những quả cà chua còn cuống tươi xanh dính chắc chắn vào đầu quả, đây là những quả cà chua tươi, mới hái.
  • Ngoài ra, cà chua chín cây sẽ có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng, cà chua chín ép thì sẽ không có mùi.

Cách chọn mua trứng tươi ngon chất lượng

  • Trứng gà tươi thường có vỏ màu nâu sẫm hoặc màu trắng, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.
  • Ngoài ra bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
  • Không mua trứng gà khi soi dưới ánh sáng thấy buồng khí lớn, lòng đỏ có màu đỏ và nổi vân vì đây là trứng gà cũ.

Cách chọn mua lá tía tô tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những lá tía tô có bề mặt trơn láng, lá vẫn còn tươi mới. Phần lá gần với cuống lá có màu tím càng đậm thì khi nấu ăn sẽ càng thơm và ngọt.
  • Không mua những lá tía tô có đã bị héo, lá ngả màu vàng, bị dập hoặc bị hư thối.

Nguyên liệu làm canh trứng tía tô

Cách chế biến Canh trứng lá tía tô

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn đập trứng gà vào và dùng đũa đánh cho tan lòng đỏ. Đậu hũ trắng bạn cắt thành các miếng vuông nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành lá cắt khúc, phần đầu hành trắng bạn đập dập và cắt nhỏ. Lá tía tô rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Xào sơ nguyên liệu

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm đầu hành trắng, sau đó bạn cho cà chua vào xào cho cà chua săn lại.

  • Nấu canh

    Khi cà chua đã săn lại, bạn cho vào nồi 1 lít nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường và khuấy đều.

    Bạn nấu cho nước sôi lên và cho trứng vào, vừa cho trứng bạn vừa dùng đũa khuấy để trứng không bị vón cục.

    Kế đến bạn cho đậu hũ trắng vào và tiếp tục nấu đến khi canh sôi trở lạnh.

  • Hoàn thành

    Khi canh đã sôi trở lại, bạn cho hành lá cắt khúc, tía tô cắt nhỏ vào, tắt bếp và cùng thưởng thức món canh thôi nào.

  • Thành phẩm

    Món canh trứng lá tía tô thơm ngon có vị chua nhẹ từ cà chua, béo nhẹ từ trứng và mùi thơm đặc trưng từ lá tía tô. Món canh trứng tía tô này chắc chắn sẽ là một món ngon lí tưởng cho những ngày bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi đấy!

Với những hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món canh trứng lá tía tô thơm ngon, bồi bổ sức khoẻ để giải cảm mỗi khi cảm lạnh. Nhanh tay lưu lại và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: Canh trứng lá tía tô,cách nấu canh trứng cà chua,làm canh trứng cà chua,nấu canh trứng,cách nấu canh trứng,canh trứng,cách nấu canh trứng cà chua,làm canh trứng cà chua,nấu canh trứng,cách nấu canh trứng,canh trứng,cách nấu canh trứng cà chua,làm canh trứng cà chua,nấu canh trứng,cách nấu canh trứng,canh trứng,