Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


canh Tom Yum

Cách nấu canh Tom Yum chua cay đơn giản, chuẩn vị Thái Lan

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh Tom Yum chua cay kiểu Tháimón canh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, để lại ấn tượng sâu sắc cho người ăn. Cùng vào bếp với HAY ĂN xem ngay cách chế biến món canh Tom Yum chua cay kiểu Thái với công thức đơn giản ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Canh Tom Yum

Tôm sú Nấm rơm Sốt cà chua Nước cốt dừa Sả Lá chanh Củ riềng Hành tây Ớt Nước mắm Nước me Chanh Tỏi Dầu ăn

Dụng cụ: nồi, dao, thớt,…

Nguyên liệu làm món canh Tomyum

Cách chế biến Canh Tom Yum

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Rửa sạch sả, lá chanh. Sau đó, cắt bỏ bớt lá sả, phần còn lại đập dập rồi cắt nhỏ và lá chanh, bạn cũng dùng dao cắt nhỏ.

    Củ riềng rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, cắt bỏ phần đầu và rễ, cắt đôi theo chiều dọc sau đó cắt lát mỏng theo chiều ngang.

    Ớt cắt nhỏ, nấm rơm dùng dao cắt sạch phần gốc dính rơm, ngâm với nước muối trong 15 phút rồi rửa sạch.

    Mách bạn cách cắt hành không cay mắt:

    • Để tránh bị cay mắt, bạn có thể để hành tây vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt.
    • Bạn cũng có thể phun hỗn hợp giấm và nước theo tỷ lệ 1:1 trước khi cắt hành.
    • Hoặc đặt bên cạnh một thau nước lạnh để nhúng dao vào thau khi cắt.
    • Bạn hãy lấy một lát khoai tây tươi chà 2 mặt dao trước khi cắt cũng là một sự lựa chọn hữu hiệu đấy!
  • Sơ chế tôm

    Tôm sau khi mua về, rửa sạch, để ráo nước, dùng tay xoay nhẹ đầu tôm 2 - 3 lần, sau đó kéo nhẹ đầu tôm ra, khi đó chỉ lưng cũng được lấy sạch.

    Mẹo sơ chế tôm sạch, không tanh:

    • Tôm sau khi rửa sạch, cho vào thau nước muối pha loãng ngâm vài phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
    • Hoặc bạn có thể cho tôm vào hỗn hợp đường và rượu trắng ngâm vài phút, sau đó rửa sạch để ráo nước.
  • Nấu canh

    Cho dầu vào nồi cùng với tỏi, đảo đều. Sau đó cho hành tây vào xào chung, đến khi hành chín sơ, cho đầu tôm vào cùng với 1 lít nước, khuấy đều.

    Tiếp theo cho nấm rơm, sốt cà chua, đảo đều. Thêm sả, ớt, lá chanh, củ riềng vào nồi, khuấy đều.

    Cuối cùng, cho nước cốt dừa, nước mắm, nước me, tôm sú, nước cốt chanh, nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp.

    Mách bạn: Bạn nên vớt sạch bọt trong quá trình nấu giúp nước canh trong và ngon hơn.

  • Thành phẩm

    Canh Tom Yum chua cay kiểu Thái có vị chua thanh, hơi cay kết hợp với vị ngọt của tôm thoang thoảng mùi thơm của lá chanh và riềng sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon bên gia đình.

Thực hiện ngay món canh Tom Yum kiểu Thái đơn giản, thơm ngon đậm đà lại vô cùng bổ dưỡng để có bữa ăn thật ngon miệng bên gia đình. Chúc bạn thành công với món canh Tom Yum chua cay kiểu Thái nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Hướng Nghiệp Á Âu

Từ khóa: canh Tom Yum,cách nấu canh tom yum chua cay,cách nấu tom yum kiểu Thái,món tom yum,canh tom yum,vào bếp,cách nấu canh tom yum chua cay,cách nấu tom yum kiểu Thái,món tom yum,canh tom yum,vào bếp,cách nấu canh tom yum chua cay,cách nấu tom yum kiểu Thái,món tom yum,canh tom yum,vào bếp,