Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh thịt bò nấu nấm kim châm đơn giản thơm ngon dễ làm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh thịt bò nấu nấm kim châm
Thịt ba chỉ bò Nấm kim châm Hành lá Hành tím Đậu hũ non Cà rốt Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/muối/hạt nêm/bột ngọt/tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
- Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
- Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng rất hay chứa sán.
- Nếu bạn mua thịt đã sơ chế và đóng hộp sẵn thì nhớ xem hạn sử dụng nhé.
Cách chọn mua nấm kim châm ngon
- Bạn nên lựa chọn nấm kim châm có ghi rõ trên bao bì về hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ.
- Ngoài ra, nấm phải còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị tách hoặc bở ra, nhất là nấm không có xuất hiện nước nhờn.
Cách chọn mua đậu hũ ngon, không thạch cao
- Để chọn được miếng đậu hũ ngon không chứa thạch cao thì nên chọn những miếng trắng ngà, không chọn những miếng ngả vàng hoặc vàng.
- Nên chọn những miếng cầm nhẹ tay và mịn màng, đó là những miếng đậu hũ ngon.
- Đậu hũ tươi và nguyên chất sẽ có mùi thơm đặc trưng, còn đậu hũ chứa thạch cao sẽ có mùi thoang thoảng như mùi vôi.
- Bạn nên chọn mua đậu hũ tại các siêu thị, cửa hàng bách hóa uy tín để đảm bảo chất lượng được tốt nhất hoặc thử sức làm đậu hũ ngay tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách chế biến Canh thịt bò nấu nấm kim châm
-
Sơ chế nguyên liệu
Để loại sạch bụi bẩn và mùi tanh, ba chỉ bò sau khi mua về các bạn mang ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó xả sạch lại với nước rồi để ráo.
Nấm kim châm ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi rửa lại cho sạch và để ráo rồi xé nấm thành các phần nhỏ vừa ăn.
Cách sơ chế nấm kim châm sạch
- Dùng dao cắt bỏ phần gốc nấm vì phần này khá dai và chứa nhiều bụi bẩn, ăn không ngon.
- Bạn nên xé nhỏ nấm rồi trước khi ngâm vào nước muối để có thể loại bỏ hết chất bẩn.
Đậu hũ rửa sạch với nước, sau đó cắt thành các khoanh tròn dày khoảng 1 lóng tay.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó tỉa hoa rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng.
Hành lá sơ chế sạch. Cắt phần đầu hành trắng để riêng. Phần lá hành bạn cắt lấy 2/3 mang trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo, 1/3 lượng hành lá còn lại mang đi cắt nhỏ.
Mách nhỏ: Để cho hành dai hơn, giúp cho công đoạn cuốn bò dễ thực hiện hơn, các bạn nên trụng lá hành trước qua nước sôi.
-
Cuộn bò
Cho một lượng nấm kim châm vừa đủ vào giữa miếng bò sau đó cuộn lại. Kế đến dùng 1 cọng hành lá vừa trụng khi nãy quấn quanh và buộc chặt lại.
Lặp lại các bước này cho đến khi hết hoàn toàn phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
-
Xào nguyên liệu
Bắc nồi lên bếp, cho tiếp 2 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng, sau đó cho tiếp phần hành tím vào rồi phi thơm.
Khi hành tím đã dậy mùi, cho cà rốt và đậu hũ non vào xào sơ khoảng 2 - 3 phút.
Mách nhỏ: Xào đậu hũ trước khi nấu canh giúp cho đậu hũ săn lại và không bị nát khi nấu.
-
Nấu canh
Khi đậu hũ và cà rốt vừa chín tới, các bạn cho tiếp vào nồi 2 lít nước sôi. Thêm tiếp 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều và đun cho nước sôi sau đó nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
Tiếp theo, cho phần bò cuộn nấm vào nồi và tiếp tục nấu cho đến khi nước ôi trở lại.
Mách nhỏ: Chỉ nên nấu bò và nấm cho đến khi nước sôi trở lại là được, tránh nấu quả lâu sẽ làm bò, nấm bị dai và mất đi chất dinh dưỡng.
Cuối cùng, các bạn cho đầu hành lá, hành lá băm nhỏ và 1 ít tiêu xay vào, đảo đều rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món canh thịt bò nấu nấm kim châm thơm ngon, đẹp mắt rồi. Nước dùng thanh ngọt, đậu hũ mềm béo, thịt bò thấm đều gia vị kết hợp cùng với độ dai giòn của nấm kim châm tạo nên mùi vị thơm ngon khó cưỡng.
Bạn có thể dùng canh chung với cơm hoặc bún đều phù hợp và sẽ giúp làm nổi bật hương vị của món ăn.
Canh thịt bò nấu nấm kim châm là món ăn đơn giản và bổ dưỡng cho gia đình. Sau những ngày lao động mệt mỏi thì một bát canh thịt bò nóng hổi còn gì bằng. Hãy nhanh tay thực hiện món ăn này cho những người thân yêu nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Của Vợ.
Từ khóa: Canh thịt bò nấu nấm kim châm,cách nấu canh thịt bò nấu nấm,canh thịt bò,bò nấu nấm kim châm,món từ bò,món canh,cách nấu canh thịt bò nấu nấm,canh thịt bò,bò nấu nấm kim châm,món từ bò,món canh,cách nấu canh thịt bò nấu nấm,canh thịt bò,bò nấu nấm kim châm,món từ bò,món canh,