Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh thịt bò nấu khế ngon đơn giản thanh nhiệt
1. Canh thịt bò nấu khế
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh thịt bò nấu khế
Thịt bò Giò sống Khế Cà chua bi Rau ngò gai Rau ngò ôm Rượu trắng Tinh bột khoai (hoặc tinh bột bắp) Tỏi băm Dầu ăn (hoặc 20 gr mỡ heo lạnh) Gia vị thông dụng (tiêu/ hạt nêm/ muối/ đường)Cách chọn mua giò sống tươi ngon, chất lượng
- Nên chọn mua giò sống đã được làm sẵn và đóng gói kín đáo, cẩn thận. Những loại giò sống bán ngoài chợ thường được trưng bày cho người dùng dễ lựa chọn nên không sạch sẽ an toàn.
- Nếu chọn mua giò sống được đóng gói sẵn, bạn cần quan sát thật kỹ bao bì của sản phẩm. Gói giò sống đạt chuẩn cần có tên thương hiệu và địa chỉ sản xuất cụ thể rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến thành phần của gói giò sống cũng như hạn sử dụng.
- Cuối cùng, gói giò sống an toàn phải đảm bảo không có mùi hôi, không chảy nước, không bị rách, không bị hở và nhãn hiệu không có dấu hiệu bị tẩy xóa, thay đổi hay chấp vá.
- Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm giò sống tại nhà vô cùng đơn giản lại vừa an toàn.
Cách chế biến Canh thịt bò nấu khế
-
Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi mang đi ngâm trong bát có chứa rượu trắng trong vòng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại rồi để ráo.
Tiếp tục đem thịt bò đi băm nhỏ hoặc mang đi xay nhuyễn để quết cùng giò sống.
-
Quết nhân thịt
Lần lượt cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 nhúm muối nhỏ vào bát có hỗn hợp thịt bò băm và giò sống.
Tiến hành quết thịt bò và giò sống đều tay đến khi hỗn hợp quyện thành 1 khối dẻo mịn.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà chua bạn rửa sạch rồi để ráo.
Rau ngò gai và ngò ôm rửa sạch, để ráo, rồi cắt khúc cỡ 2 đốt ngón tay.
Khế mang đi rửa sạch, để ráo rồi cắt lát.
-
Nấu canh
Cho 1 lít nước vào nồi và bắc lên bếp ở lửa cao.
Sau khi nước sôi thì tiến hành vo viên hỗn hợp thịt bò và giò sống thành từng viên vừa ăn rồi thả vào nồi nước cho đến hết. Tiếp đến cho cà chua và khế vào.
Tiến hành nêm thêm 2 muỗng cà phê đường để làm dịu đi vị chua gắt của khế, 4 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều.
Vớt hết bọt ra rồi đợi nước sôi lần nữa, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn thì cho rau ngò gai và ngò ôm vào rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Vậy là món canh thịt bò nấu khế chua đã hoàn thành. Cùng mời cả nhà thưởng thức cùng cơm nóng thôi nào.
Nước khế chua chua cùng thịt bò và giò sống đậm vị chắc hẳn khiến cả gia đình bạn phải tấm tắc khen ngon. HAY ĂN chúc các bạn vào bếp thành công nhé!
2. Canh thịt bò nấu khế (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh thịt bò nấu khế (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Thịt bò Khế chua Hành tím Hành lá Ớt bột Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ bột tiêu/ muối)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Canh thịt bò nấu khế (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế nguyên liệu phụ
Hành tím cắt bỏ gốc, lột vỏ và cắt lát mỏng. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1/3 lóng tay.
Khế chua cắt bỏ rìa của các cạnh rồi cắt lát mỏng, chừa lại phần cùi bên trong. Sau đó bạn đem khế đi bóp với muối để khế mềm và đỡ chua hơn.
-
Sơ chế và ướp thịt bò
Để khử mùi hôi và làm sạch thịt bò, bạn ngâm rồi rửa thịt bò với nước muỗi loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch.
Cho thịt bò vào tô rồi cho vào lần lượt 6 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột tiêu, hành tím đã cắt lát, 1.5 muỗng cà phê hạt mêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
-
Nấu canh thịt bò khế chua
Bắc nồi lên bếp và cho vào 6 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào để tạo màu.
Sau đó cho nửa lít nước vào, chờ cho đến lúc nước sôi thì cho khế đã bóp với muối vào. Vặn lửa lớn, thấy nước sôi thì cho thịt bò đã ướp gia vị vào, đảo đều. Nấu cho đến khi sôi lại thì nêm nếm cho vừa miệng.
Cuối cùng, cho hành lá đã cắt nhỏ vào và rắc thêm ít tiêu lên trên cho dậy mùi thơm. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh thịt bò nấu khế chua.
-
Thành phẩm
Món canh thịt bò nấu khế chua hoàn thành nhanh chóng và cũng rất là thơm ngon. Món canh này rất phù hợp với thời tiết mùa hè nóng bức vì canh có vị chua thanh mát mà lại còn có nhiều chất chất dinh dưỡng từ thịt bò và vitamin từ khế.
Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công với công thức được chia sẻ từ người dùng đây nhé!
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Bạn nên chọn thịt bò tươi có màu đỏ, thớ thịt nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ có màu vàng nhạt và hơi cứng. Khi ấn tay vào thịt bò không dính.
- Không mua thịt bò có màu tái và mùi không bình thường.
Mẹo khử mùi hôi thịt bò
- Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bát rượu trắng, ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.
- Bạn chỉ cần nướng chín 1 củ gừng nhỏ. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước lạnh là xong.
- Băm nhuyễn tỏi hoặc hành và ướp cùng thịt bò trước khi chế biến sẽ khiến thịt bò chẳng những hết mùi hôi mà còn dậy mùi rất thơm.
Cách chọn mua khế tươi ngon
- Chọn mua khế vừa chín tới, còn tươi, có độ giòn, không bị dập các cánh, không có vết thâm đen hay bầm dập.
- Không mua khế quá chín khi nấu sẽ bị nát không ngon.
Canh thịt bò nấu khế vừa đơn giản lại vô cùng thơm ngon chắc hẳn sẽ làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình bạn. HAY ĂN chúc các bạn vào bếp thành công nhé!
Từ khóa: Canh thịt bò nấu khế,canh thịt bò nấu khế,canh thịt bò,khế,thịt bò nấu khế,thịt bò,canh thịt bò nấu khế,canh thịt bò,khế,thịt bò nấu khế,thịt bò,canh thịt bò nấu khế,canh thịt bò,khế,thịt bò nấu khế,thịt bò,