Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh thịt bò củ cải kiểu Hàn Quốc ngon đơn giản chuẩn vị
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh thịt bò củ cải kiểu Hàn Quốc
Thịt bò Củ cải trắng Hành boa rô Rượu trắng Nước tương MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Thịt bò tươi ngon thường không có màu đỏ sẫm mà sẽ có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng, thớ thịt nhỏ, thịt mềm ấn vào không bị dính tay. Khi ngửi không có mùi hôi khó chịu.
- Tránh mua thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng như hạt gạo trên thớ thịt vì có thể thịt đã bị nhiễm sán có hại cho sức khỏe. Đồng thời, mỡ không nên có màu vàng đậm, thịt bị nhớt và bị nhão ấn vào dính tay là thịt bò không ngon.
Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon
- Củ cải trắng ngon sẽ có thân thuông dài nhỏ dần về đuôi, kích thước to vừa nắm tay, cầm lên chắc tay.
- Những củ cải trắng tươi sẽ còn cuống xanh, không bị úng thúi.
- Hạn chế mua những củ có da trơn bóng nhưng cuống lại bị úng nước vì đây là củ cải dùng chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Đồng thời, những củ cải bị mềm chứng tỏ củ cải đã lâu và bị héo.
Cách chế biến Canh thịt bò củ cải kiểu Hàn Quốc
-
Sơ chế thịt bò
Rửa sạch 100gr thịt bò với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn, nên cắt ngang theo thớ thịt để không làm thịt bò bị dai khi ăn.
Cách khử mùi hôi thịt bò
- Cách 1: Ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Cách 2: Cho thịt bò vào nồi nước, đun nóng khoảng 3 - 5 phút sau đó lấy ra rửa lại thịt sẽ bớt hôi. Bạn lưu ý chỉ đun nóng khoảng 50 độ C chứ không phải đun sôi.
- Cách 3: Dùng chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt bò 5 - 7 phút rồi xả lại bằng nước sạch.
- Cách 4: Nướng 1 củ gừng sau đó giã nát, chà xát lên miếng thịt bò rồi rửa lại cho sạch.
Cách sơ chế bò không bị dai
- Cách cắt thịt bò bạn chỉ cần cắt mỏng và cắt thịt ngang thớ. Cắt thịt bò đúng cách sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn và ăn thịt không bị dai.
- Bạn có thể cho thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh từ 20 - 30 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp thịt bò với một ít dầu ăn, thịt bò sẽ mềm hơn và không bị dai.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Củ cải trắng đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn.
1/2 cây hành boa rô đem rửa sạch và cắt nhỏ.
-
Trụng thịt bò
Thịt bò sau khi được cắt thành miếng vừa ăn đem bỏ vào nước sôi để trụng sơ cho vừa tái rồi vớt ra.
Lưu ý: Nếu bạn mua thịt bò đông lạnh về thịt thường sẽ không được tươi nên đây là cách rã đông nhanh cho thịt được mềm. Đồng thời sẽ giúp khử được mùi hôi cho thịt bò khi nấu canh.
-
Nấu canh
Đun sôi khoảng 1.5 lít nước, cho thịt bò đã trụng sơ vào nồi nước hầm trong khoảng 15 phút.
Cho vào nồi 1 muỗng cà phê rượu trắng và phần củ cải trắng đã được sơ chế. Tiếp tục hầm đến khi củ cải mềm. Nêm vào các gia vị cho vừa ăn gồm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước tương.
Khi ăn chỉ cần thêm hành boa rô cắt nhỏ vào là bạn đã có thể thưởng thức.
Lưu ý: Không nên sử dụng nhiều nước tương vì sẽ làm nước canh bị đục. -
Thành phẩm
Món canh thịt bò củ cải kiểu Hàn quốc đã hoàn thành. Vị đậm đà từ thịt bò kết hợp cùng vị ngọt thanh từ củ cải đã tạo nên món ăn đầy thơm ngon và bổ dưỡng.
Canh thịt bò củ cải kiểu Hàn Quốc là món ăn dễ làm và cũng rất dễ ăn. Món canh thơm ngon bổ dưỡng này đang chờ bạn trổ tài cho gia đình mình thưởng thức đó. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Choi UnSu Cuộc Sống Hàn Quốc
Từ khóa: Canh thịt bò củ cải Hàn Quốc,cách nấu canh thịt bò củ cải Hàn Quốc,cách nấu canh thịt bò củ cải,canh thịt bò củ cải,canh thịt bò,món canh,cách nấu canh thịt bò củ cải Hàn Quốc,cách nấu canh thịt bò củ cải,canh thịt bò củ cải,canh thịt bò,món canh,cách nấu canh thịt bò củ cải Hàn Quốc,cách nấu canh thịt bò củ cải,canh thịt bò củ cải,canh thịt bò,món canh,