Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh thịt bò cà chua thơm

Cách nấu canh thịt bò cà chua thơm thanh mát, thơm ngon ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    35 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nói đến thịt bò bạn không thể không nói đến những món ăn dân dã thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Ngày hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu bạn món canh thịt bò cà chua thơm để ăn trong những ngày hè. Cùng vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu làm Canh thịt bò cà chua thơm

Thịt bò Cà chua Thơm Hành lá/ ngò rí Dầu ăn Rượu trắng Gia vị thông dụng (muối/ tiêu xay/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Chọn mua những thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn. Miếng thịt bò phải có màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
  • Dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò tươi thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
  • Tránh mua những miếng thịt bò có màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và dính nhớt vào tay.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua tươi ngon là những quả có vỏ ngoài màu đỏ tươi, căng mọng. Cắt đôi xem bên trong thì hạt phải màu vàng, phần thịt màu đỏ. Đó là những quả cà chua chín tự nhiên, rất chất lượng.
  • Bạn cần chú ý tới mùi hương, môt cà chua chín tự nhiên thường có hương thơm rất đặc trưng còn những quả bị ép chín lại không có bất cứ mùi gì.
  • Cuối cùng, kiểm tra xem cuống còn trên thân quả hay không. Những quả cà chua chín tự nhiên sẽ có cuống tươi xanh dính chặt trên đầu. Dùng tay kéo nhẹ để xem cuống có rơi ra dễ dàng không, nếu không thì chọn quả đó.

Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

  • Dựa vào màu sắc: Nên chọn những quả có màu vàng bắt mắt, đôi khi sẽ xen lẫn màu xanh. Tránh mua những quả chín không đều màu, đặc biệt không mua những quả đã ngả màu nâu vì nó đã chín nhũn và sắp bị hư.
  • Dựa vào hình dáng: Những quả có hình dáng ngắn tròn thường sẽ nhiều thịt hơn so với những quả dáng thuôn dài. Chọn thơm có mắt càng lớn càng tốt vì đây là những quả chín tự nhiên đồng thời khi gọt vỏ sẽ không mất nhiều thịt.
  • Dựa vào mùi hương: Những quả có mùi thơm ngọt, không quá nồng là những quả chín đủ, vừa ăn. Nếu bạn ngửi thấy mùi quá nồng thì đó là những quả chín quá lứa, nhanh hư và dễ xảy ra hiện tượng lên men tự nhiên.
  • Dựa vào xúc giác: Một quả thơm chín vừa sẽ có lớp vỏ hơi nhăn, nhấn vào sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải. Còn nếu cảm thấy cứng, nặng tay thì đó là những quả thơm chưa chín.

Nguyên liệu món canh thịt bò cà chua thơm

Cách chế biến Canh thịt bò cà chua thơm

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Để khử mùi hôi bạn hãy chà xát thịt bò với 30ml rượu trắng khoảng 5 phút sau đó rửa sạch với 2 - 3 lần nước.

    Sau khi thịt bò ráo nước thì tiến hành cắt thịt thành những lát mỏng.

    Cách khử mùi hôi thịt bò hiệu quả tại nhà:

    • Khử mùi hôi của thịt bò bằng cách xát muối với gừng tươi lên xung quanh miếng thịt bò khoảng 5 phút rồi rửa sạch mới nước.
    • Xoa bóp thịt bò với một chút chanh hoặc giấm và để trong vài phút rồi rửa sạch giúp cho miếng thịt trở nên thơm ngon hơn.
    • Ướp thịt bò với tỏi hoặc đầu hành lá băm nhuyễn trước khi chế biến giúp cho thịt bò hết mùi hôi và dậy mùi thơm đặc trưng hơn.

    Cà chua và thơm rửa sạch, cà chua cắt múi cau, thơm cắt miếng nhỏ hình rẻ quạt.

    Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ và để phần đầu hành lá ra riêng để ướp với thịt.

  • Ướp thịt bò

    Cho thịt bò đã cắt vào ướp cùng với 1 đầu hành lá cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay và trộn đều.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và ướp thịt trong khoảng 15 phút để thịt được ngấm gia vị.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến cho phần cà chua và thơm vào xào sơ khoảng 3 phút trên lửa vừa rồi cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh khoảng 1 phút cho thịt được chín tái.

    Đổ tiếp vào nồi 1.2 lít nước đun sôi rồi bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm khuấy đều cho gia vị tan.

    Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá, ngò rí cắt nhỏ cùng 1 ít tiêu xay xào để tạo mùi thơm rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Tô canh thịt bò cà chua thơm nóng hổi vô cùng bắt mắt. Thịt bò mềm ngọt rất hợp với cà chua và thơm. Vị chua chua ngọt ngọt của nước canh mà ăn kèm với cơm nóng thì đưa cơm vô cùng.

Trên đây là toàn bộ công thức món canh thịt bò cà chua thơm thanh mát, thơm ngon rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè. Nghía qua tham khảo để có thêm một món ăn ngon trong thực đơn nhà mình nhé. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Canh thịt bò cà chua thơm,canh chua thịt bò cà chua,canh chua,canh thịt bò,canh cà chua,canh thơm cà,canh chua thịt bò cà chua,canh chua,canh thịt bò,canh cà chua,canh thơm cà,canh chua thịt bò cà chua,canh chua,canh thịt bò,canh cà chua,canh thơm cà,