Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh thịt bò bí đỏ mềm ngon bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh thịt bò bí đỏ
Thịt thăn bò Bí đỏ Hạt sen (tươi) Hành tím (băm) Tỏi (băm) Hành lá Dầu ăn Nước tương Hạt nêm ĐườngCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Thịt bò tươi ngon thường không có màu đỏ sẫm mà sẽ có màu đỏ tươi, mỡ bò sẽ có màu vàng. Thịt bò ngon sẽ có thớ thịt nhỏ, thịt mềm ấn vào không bị dính tay. Khi ngửi không có mùi hôi khó chịu.
- Tránh mua thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng như hạt gạo trên thớ thịt vì có thể thịt đã bị nhiễm sán có hại cho sức khỏe. Đồng thời, mỡ không nên có màu vàng đậm, thịt bị nhớt và bị nhão, ấn vào dính tay là thịt bò không ngon.
Cách chọn mua bí đỏ dẻo ngon
- Quả bí ngon thường có màu vàng cam, pha xanh đậm, ruột vàng và có vị ngọt thơm, độ dẻo tương đối.
- Chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn.
- Chọn quả có cuống dài từ 2 - 5cm. Những quả có cuống ngắn thường dễ bị thối rửa nhanh hơn.
- Quả có dạng tròn, cắt khía tự nhiên thành các phần tương đối đều nhau.
Cách chọn mua hạt sen ngon
- Để đảm bảo độ tươi ngon, bạn nên mua hạt sen chưa tách vỏ.
- Nên chọn hạt sen già, có hình dáng tròn, màu trắng ngà hoặc vàng đậm. Hạt sen già khi nấu lên sẽ thơm ngon hơn hạt sen non.
- Để mua được loại hạt sen đảm bảo tươi ngon, chất lượng nhất, bạn nên mua tại các đầm sen. Khi đó, đài sen vừa mới được hái và bạn có thể thoải mái lựa chọn.
- Ngoài ra, bạn có thể thay thế bằng hạt sen khô mà vẫn đảm bảo được hương vị cho món ăn.
Cách chế biến Canh thịt bò bí đỏ
-
Sơ chế và ướp thịt bò
Đem 250gr thịt thăn bò đi rửa sạch với nước, cắt thành các miếng hình vuông vừa ăn.
Ướp thịt bò với 3 tép tỏi đã băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước tương cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm. Trộn đều thịt bò cùng gia vị và ướp trong 15 phút.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bí đỏ gọt sạch vỏ, cắt thành các miếng vừa ăn. Để món ăn được bắt mắt, bạn có thể cắt theo hình ngôi sao hoặc tỉa theo sở thích.
Hạt sen rửa sạch, để ráo.
Cách sơ chế hạt sen đúng cách
- Nếu lựa chọn mua hạt sen còn vỏ, bạn đem luộc hạt sen với một ít muối khoảng 10 - 15 phút, như vậy bạn sẽ bóc vỏ dễ dàng.
- Tách đôi hạt và loại bỏ tâm sen vì tâm sen có vị đắng, không loại bỏ kĩ sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
-
Xào thịt bò
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào săn.
-
Nấu canh
Thịt bò xào vừa săn thì cho vào nồi 500ml nước và 100gr hạt sen đã sơ chế hầm trong 20 phút.
Sau đó, cho bí đỏ cùng 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm vào và hầm tiếp trong 10 phút nữa.
Khi dùng chỉ cần múc canh ra tô và cho thêm hành lá cắt nhuyễn là đã có thể thưởng thức rồi đấy.
-
Thành phẩm
Nước canh ngọt từ thịt bò, bí và hạt sen thì thơm và bùi cùng với màu sắc bắt mắt của món ăn này sẽ rất kích thích vị giác người ăn. Đây là món ăn cơm rất ngon, cũng như rất giàu giá trị dinh dưỡng.
Canh thịt bò bí đỏ là một món ăn quen thuộc, thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện món canh này chứ!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooky TV.
Từ khóa: Canh thịt bò bí đỏ,cách nấu canh thịt bò bí đỏ,canh thịt bò bí đỏ,canh thịt bò,cách nấu canh thịt bò,món canh,cách nấu canh thịt bò bí đỏ,canh thịt bò bí đỏ,canh thịt bò,cách nấu canh thịt bò,món canh,cách nấu canh thịt bò bí đỏ,canh thịt bò bí đỏ,canh thịt bò,cách nấu canh thịt bò,món canh,