Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh rong biển nấu xương heo

Cách nấu canh rong biển nấu xương heo ngon ngọt hấp dẫn không tanh

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh rong biển là món canh không còn xa lạ trong bữa cơm người Việt. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp với HAY ĂN, kết hợp rong biển với xương heo để làm canh rong biển xương heo ngon ngọt chiêu đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Canh rong biển nấu xương heo

Rong biển khô nấu canh (khoảng 1 gói nhỏ) Xương heo Hành lá Gừng (cắt lát) Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua xương heo tươi ngon

  • Bạn chọn mua những miếng xương heo có đủ cả phần xương, nạc và mỡ để món canh vừa ngọt thanh, béo béo hấp dẫn.
  • Chọn những miếng xương heo có màu hồng nhạt tươi sáng, khi ấn nhẹ phần nạc và mỡ vẫn cảm thấy có độ đàn hồi nhất định chứ không bị mềm nhũn.
  • Không mua những miếng xương heo trông tím tái, có mùi hôi tanh bất thường, đó là những miếng xương heo đã để lâu và không còn tươi ngon.

Rong biển khô mua ở đâu?

  • Rong biển là một loại tảo biển, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Rong biển khô có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, thơm ngon.
  • Bạn có thể tìm mua rong biển nấu canh tại các chợ, sản phẩm hiện cũng có bán tại hayan.vn với giá giao động khoảng 40.000 VNĐ - 45.000 VNĐ với gói 40gr (giá cập nhật ngày 15/07/2021).

Nguyên liệu làm món canh rong biển nấu xương heo

Cách chế biến Canh rong biển nấu xương heo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo mua về để khử đi mùi hôi bạn ngâm với nước muối pha loãng có chứa vài lát gừng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Cách sơ chế xương heo sạch, không hôi:

    • Cách 1: Sau khi chặt xương heo xong, bạn dùng giấm cùng 1 ít gừng đã giã nhuyễn chà xát lên miếng xương khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước.
    • Cách 2: Cho xương heo vào ngâm với nước vo gạo trong khoảng 15 - 20 phút, rồi rửa lại với nước, như vậy miếng xương sẽ không còn hôi nữa.

    Ướp xương heo với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Để khoảng 30 phút cho xương thấm gia vị.

    Rong biển khô đem ngâm với 1 lít nước khoảng 15 phút cho nở đều ra rồi rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho toàn bộ xương đã ướp vào, xào khoảng 2 phút cho xương chín và săn lại.

    Kế đến, thêm vào nồi 1 lít nước và đun sôi. Nước sôi thì bạn vớt bỏ bọt, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Hầm xương trên lửa nhỏ khoảng 20 phút, đến khi nước canh đã ngọt thì cho toàn bộ phần rong biển vào, tăng lửa lớn và đun sôi.

    Đun thêm khoảng 3 phút, rong biển đã chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

    Múc canh ra , rắc hành lá cắt nhỏ, tiêu xay cho thêm phần hấp dẫn là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Canh rong biển xương heo ngon ngọt, thanh mát và cực kì bổ dưỡng.

    Rong biển giòn giòn, xương heo có cả nạc lẫn mỡ béo béo quyện cùng nước canh ngọt dịu vừa ăn rất hấp dẫn. Ăn kèm cơm trắng hay dùng ngay khi còn nóng đều ngon miệng.

Với thao tác đơn giản, bạn đã hoàn thành được món canh rong biển nấu xương heo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và đầy dinh dưỡng để đãi cả nhà rồi. Chúc bạn thành công nha!

Từ khóa: Canh rong biển nấu xương heo,cách nấu canh rong biển xương heo,canh rong biển xương heo,cách nấu canh rong biển,canh rong biển,canh rong biển nấu xương,cách nấu canh rong biển xương heo,canh rong biển xương heo,cách nấu canh rong biển,canh rong biển,canh rong biển nấu xương,cách nấu canh rong biển xương heo,canh rong biển xương heo,cách nấu canh rong biển,canh rong biển,canh rong biển nấu xương,