Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh rong biển nấu tôm tươi

2 cách nấu canh rong biển nấu tôm tươi và tôm viên ngọt mát không tanh

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu đã được thưởng thức canh rong biển, chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng với vị thanh mát mà món canh này mang lại. Hôm nay, chuyên trang vào bếp của HAY ĂN muốn giới thiệu đến bạn 2 món canh từ rong biển nữa đó là canh rong biển nấu tôm tươi và tôm viên. Cùng trổ tài thôi nào!

Nguyên liệu làm Canh rong biển nấu tôm tươi

Rong biển khô nấu canh (1 gói nhỏ) Tôm tươi Hành lá Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Khi chọn tôm, bạn nên chọn những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, còn hơi mùi của nước biển.
  • Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau, có phần thân hơi cong, căng thịt, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau.
  • Không nên mua những con tôm có hiện tượng chảy nhớt, màu sắc không đồng nhất.

Rong biển khô mua ở đâu?

  • Rong biển là một loại tảo biển, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Rong biển khô có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, thơm ngon.
  • Bạn có thể tìm mua rong biển nấu canh tại các chợ, sản phẩm hiện cũng có bán tại hayan.vn với giá giao động khoảng 40.000 VNĐ - 45.000 VNĐ với gói 40gr (giá cập nhật ngày 01/08/2021).

Nguyên liệu làm canh rong biển nấu tôm tươi

Cách chế biến Canh rong biển nấu tôm tươi

  • Sơ chế và ướp tôm

    Tôm bỏ đầu, lột bỏ vỏ và chỉ trên lưng rồi rửa sạch, băm nhỏ.

    Cách bóc vỏ và lấy chỉ tôm đúng cách

    • Đầu tiên bạn dùng tay bẻ đi phần đầu tôm.
    • Tiếp theo, dùng tay lột vỏ tôm ở phần bụng trước rồi sau đó mới đến xung quanh phần thân. Còn phần vỏ ở phía đuôi, bạn dùng tay nắm chặt đuôi tôm và rút nó về phía sau.
    • Để lấy chỉ tôm, bạn dùng dao rạch một đường dọc theo sống lưng của tôm để lộ ra chỉ lưng rồi dùng dao hoặc tăm tre nhọn móc chỉ tôm. Ở bước này bạn nên cẩn thận để chỉ tôm không bị đứt.

    Sau đó, bạn ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho tôm thấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rong biển khô đem ngâm với 1 lít nước khoảng 15 phút cho nở đều ra rồi rửa sạch, để ráo.

    Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho tôm đã ướp vào, xào khoảng 2 phút cho tôm săn lại.

    Khi tôm đã được xào săn, thêm 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Nước sôi thì bạn vớt bỏ bọt, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Tiếp theo, cho toàn bộ phần rong biển vào, tăng lửa lớn và đun thêm khoảng 3 phút. Rong biển đã chín thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

    Múc canh ra , rắc hành lá cắt nhỏ, tiêu xay cho thêm phần hấp dẫn là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Canh rong biển tôm tươi ngon ngọt, thanh mát và cực kỳ bổ dưỡng.

    Rong biển giòn giòn, tôm săn chắc quyện cùng nước canh ngọt dịu vừa ăn rất hấp dẫn. Ăn kèm cơm trắng hay dùng ngay khi còn nóng đều ngon miệng.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Khi chọn tôm, bạn nên chọn những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, còn hơi mùi của nước biển.
  • Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau, có phần thân hơi cong, căng thịt, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau.
  • Không nên mua những con tôm có hiện tượng chảy nhớt, màu sắc không đồng nhất.

Rong biển khô mua ở đâu?

Rong biển là một loại tảo biển, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Rong biển khô có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, thơm ngon.

Bạn có thể tìm mua rong biển khô để nấu canh tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, sản phẩm hiện cũng có bán tại hayan.vn với giá giao động khoảng 40.000 VNĐ - 45.000 VNĐ với gói 50gr (giá cập nhật ngày 07/02/2022).

Cách bóc vỏ và lấy chỉ tôm sạch, nhanh chóng

  • Đầu tiên bạn dùng tay bẻ đi phần đầu tôm.
  • Tiếp theo, dùng tay lột vỏ tôm ở phần bụng trước rồi đến xung quanh phần thân. Còn phần vỏ ở phía đuôi, bạn dùng tay nắm chặt đuôi tôm và rút nó về phía sau.
  • Để lấy chỉ tôm, bạn dùng dao rạch một đường dọc theo sống lưng của tôm để lộ ra chỉ lưng rồi dùng dao hoặc tăm tre nhọn móc chỉ tôm. Ở bước này bạn nên cẩn thận để chỉ tôm không bị đứt.

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, nhanh gọn là bạn đã hoàn thành được món canh rong biển nấu tôm vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và đầy dinh dưỡng để đãi cả nhà rồi đấy! Chúc bạn thành công.

Quỳnh Phạm

https://www.facebook.com/quynh.pham.7587

Từ khóa: Canh rong biển nấu tôm tươi,cách nấu canh rong biển nấu tôm tươi,canh rong biển nấu tôm tươi,canh rong biển tôm tươi,cách nấu canh rong biển,canh rong biển,cách nấu canh rong biển nấu tôm tươi,canh rong biển nấu tôm tươi,canh rong biển tôm tươi,cách nấu canh rong biển,canh rong biển,canh rong biển nấu tôm,cách nấu canh rong biển nấu tôm,cách nấu canh rong biển,canh rong biển nấu tôm,canh rong biển,