Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh rong biển cà chua thơm ngon thanh mát cơ thể
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh rong biển cà chua
Rong biển khô Cà chua Đậu hũ non Thì là Hành lá Hành tây Tỏi Ớt Chanh Dầu ăn Hạt nêm chay Đường/ muốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Chọn mua những quả cà chua có màu đỏ tươi, lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy xước, căng mọng.
- Cà chua chín cây tự nhiên thường có hương thơm thoang thoảng, bạn dễ dàng cảm nhận được khi ngửi.
- Những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không bị héo úa là cà chua tươi.
- Bạn nên tránh mua những quả bị héo, quá chín, bị thối hoặc bị bầm dập và không nên chọn cà chua có vỏ ngoài sần sùi, không đều màu hoặc có đốm trắng li ti.
Cách chọn mua đậu hũ ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng đậu hũ khi cầm lên cảm thấy nhẹ tay, có độ đàn hồi tốt và rất mịn màng.
- Để mua được đậu hũ tươi ngon, nguyên chất thì khi mua bạn nên ngửi mùi thơm của đậu. Nếu thấy có mùi thơm đặc trưng của đậu nành và nếm vào thấy có vị béo thì nên mua.
- Tránh chọn mua những miếng đậu hũ có mùi vôi vì đây là đậu hũ có chứa tạp chất, khi ăn vào bạn sẽ thấy khô, xốp và nhạt miệng.
- Bạn không nên chọn những miếng đậu hũ đã bị khô cứng, vụn nát hoặc ngửi thấy mùi chua vì đó có thể là đậu hũ hư.
Rong biển khô mua ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua rong biển khô tại Bách hóa XANH hoặc các siêu thị gần nhà. Nếu bạn không có điều kiện mua trực tiếp thì có thể mua trên các trang thương mại điện tử.
- Giá cho một gói rong biển khô dao động từ 28.000 đồng đến 40.000 đồng (giá cập nhật từ 01/07/2021).
Cách chế biến Canh rong biển cà chua
-
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, dùng dao cắt đậu hũ thành miếng vuông vừa ăn, khoảng 1 lóng tay, rồi cho phần đậu hũ đã cắt ra dĩa.
Dùng nước rửa sạch 4 quả cà chua rồi cắt thành hình múi cau, còn hành tây thì bạn bóc vỏ, đem rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
Tỏi sau khi bóc vỏ thì băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sơ với nước rồi cắt lát.
Phần hành lá và thì là đem rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.Cuối cùng, cắt rong biển thành những miếng nhỏ, dài khoảng 1 lóng tay.
-
Nấu canh rong biển cà chua
Bạn bắc nồi lên bếp, cho phần đậu hũ đã cắt vào nồi, tiếp đến bạn cho 1 lít nước đã đun sôi vào nồi để luộc sơ cho đậu hũ nở ra.
Sau khi nồi đậu hũ sôi lên khoảng 3 phút, bạn đổ đậu hũ ra một cái rổ cho ráo nước.
Tiếp đến, cho đậu hũ đã ráo nước vào nồi cùng 1 lít nước sôi rồi tiếp tục bắc lên bếp để nấu canh, nấu với lửa lớn.
Cho vào nồi canh 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối.
Khi canh sôi lên, cho phần cà chua đã cắt múi cau vào nồi, rồi tiếp tục nấu với lửa nhỏ.
Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng và hớt bọt bỏ đi cho nước canh được trong.
Tiếp theo, cho ớt cắt lát và hành tây vào nồi. Sau cùng, bạn cho rong biển, tỏi băm vào canh.
Cuối cùng, bạn vắt nửa quả chanh vào nồi để tạo độ chua cho canh, có thể gia giảm lượng chanh cho phù hợp khẩu vị của gia đình.
-
Hoàn thành
Bạn cho vào nồi canh 2 muỗng cà phê dầu ăn để tạo độ bóng, làm cho canh nhìn bắt mắt hơn.
Cuối cùng, cho hết phần thì là vào nồi, nêm nếm lại lần nữa rồi tắt bếp.
Sau khi canh rong biển cà chua chín, bạn múc canh ra chén hoặc tô nhỏ rồi thưởng thức.
-
Thành phẩm
Canh rong biển cà chua có mùi thơm, vị mằn mặn từ rong biển cùng vị chua cay tạo thành một món ăn lạ miệng, thanh mát, bổ dưỡng rất phù hợp cho gia đình vào những ngày cuối tuần.
Bạn có thể ăn canh cùng với cơm sẽ ngon hơn.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản như HAY ĂN hướng dẫn trên đây, bạn đã có thể tự vào bếp nấu cho gia đình món canh rong biển cà chua thơm ngon, bổ dưỡng này rồi. Chúc các bạn thành công nhé!
Từ khóa: Canh rong biển cà chua,cách nấu canh rong biển cà chua,canh rong biển cà chua,cách nấu canh rong biển,canh rong biển,cách nấu canh rong biển cà chua,canh rong biển cà chua,cách nấu canh rong biển,canh rong biển,cách nấu canh rong biển cà chua,canh rong biển cà chua,cách nấu canh rong biển,canh rong biển,