Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách nấu canh riêu chay

Cách nấu canh riêu chay thơm lừng, đậm đà hao cơm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Canh riêu chay không chỉ là một món chay thơm ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt cho những ngày hè nóng oi bức. Chắc hẳn cả nhà bạn sẽ thích món canh này đó, còn chần chừ gì nữa, cùng Vào bếp bắt tay thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Canh riêu chay

Đậu hũ thường Đậu hũ non Nấm linh chi băm nhỏ Tương bần Bắp Hành Poaro Cà chua Rau răm Bột năng Nước Đường Hạt nêm Muối Tiêu Chao Dầu màu điều

Dụng cụ nấu ăn

Cách chọn mua nấm linh chi ngon

  • Bạn nên chọn mua nấm bên ngoài được phủ lớp bột mịn màu đỏ sậm, mặt dưới của tai nấm có màu vàng chanh và có thêm vài vết xước trắng.
  • Nấm linh chọn ngon thường có kích thước vừa phải, không to cũng không quá nhỏ, đường kính tai nấm khoảng từ 15 - 18 cm.
  • Khi lựa chọn nấm, bạn nên chọn nấm có mùi thơm, dễ ngửi và tránh chọn nấm có mùi ẩm mốc hoặc mùi hôi.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu canh riêu chay

Cách chế biến Canh riêu chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà chua bạn đem đi rửa sạch, sau cắt thành thành múi cau. Tiếp đến 1 trái bắp ra lột vỏ, làm sạch râu bắp, sau đó cắt thành từng khúc.

    Đậu hũ thường, đậu hũ non mua về bạn rửa sơ qua với nước rồi để ráo đậu. Tiếp đến, bạn cắt đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ.

    Nấm linh chi bạn ngâm với nước khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước, sau dùng dao băm nhỏ.

  • Nêm gia vị làm rêu chay

    Bạn cho 150 gram đậu hũ thường, 200 gram đậu hũ non, 100 gram nấm linh chi băm nhỏ vào tô. Tiếp đến nêm lần lượt: 1/2 muỗng cà phê muỗi, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 viên chao, 1 muỗng canh tương bần, 2 muỗng canh bột năng.

  • Làm riêu chay

    Tán trộn đều đậu hũ và gia vị, thêm 2 muỗng canh dầu màu điều để tạo màu cho riêu. Sao đó thêm rau răm để tạo mùi thơm và om riêu chay 15 phút.

  • Làm riêu chay

    Sau khi om riêu, bạn bắt chảo nóng lên cho 1 muỗng canh hành Poara, 2 muỗng canh dầu màu điều, phi thơm. Tiếp đến, bạn cho riêu vào và dàn đều trên chảo, nấu ở lửa nhỏ tới khi riêu đặc lại thì tắt bếp.

  • Nấu nước dùng

    Bạn cho 1 muỗng canh hành Poaro và 2 quả cà chua vào nồi. Sau khi xào mềm cà chua thêm 1 lít nước, 1 trái bắp đã sơ chế vào.

    Nấu 20 phút để lấy nước ngọt, rồi nêm gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm chay.

  • Thành phẩm

    Canh riêu chay có nước dùng thanh ngọt, thơm ngon từ cà chua và bắp, hòa cùng riêu chay đậu hũ thấm vị. Món canh này ăn cùng cơm trắng nóng hổi, thêm một chút ớt ớt cay, chắc chắn sẽ chinh phục được người ăn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Xem ngay nồi giảm giá cực sốc

Bạn có thể tham khảo một số loại nồi để nấu canh riêu chay ngon đang kinh doanh tại HAY ĂN:
Xem thêm sản phẩm Nồi

Trên đây là bài viết chia sẻ cách nấu canh riêu chay ngon miệng, hấp dẫn cho cả nhà mình. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công nhé!

*Mời bạn tham khảo thêm nhiều công thức món ăn chay ngon tại kênh Tiktok BẾP CHAY XANH

Từ khóa: Cách nấu canh riêu chay,canh riêu chay, cách nấu canh riêu chay, cách chế biến canh riêu chay, hướng dẫn nấu canh riêu chay,