Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh rau ngót với tôm ngọt nước thơm ngon thanh nhiệt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh rau ngót với tôm
Rau ngót Tôm tươi Hành lá Dầu ăn Gia vị thông dụng (tiêu xay/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua rau ngót tươi ngon
- Bạn chọn mua những bó rau ngót có lá xanh đều màu, mỏng nhưng thân cây trông cứng cáp, vững chắc, đó là rau ngót tươi.
- Quan sát phần lá của rau ngót, nếu lá còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay không có dấu hiệu của sâu ăn thì là rau ngon.
- Không mua những bó rau ngót có lá xoắn tròn vào bên trong hoặc có hình dạng bất thường khác vì thường là rau ngót đã bị sâu, không thể sử dụng để chế biến.
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Bạn chọn mua những con tôm có lớp vỏ cứng cáp, có màu trong suốt, những con tôm này khi chế biến sẽ ngon và ngọt hơn so với những con tôm có vỏ ngả về nâu đen.
- Nên chọn mua tôm tươi có phần đuôi xếp chặt lại, nếu đuôi tôm xòe ra thì có thể tôm đã bị bơm hóa chất, không đảm bảo chất lượng, bạn không nên mua nhé.
- Không mua những con tôm bốc mùi tanh bất thường, khi cầm lên tay thì các bộ phận của tôm dễ dàng tách rời, đó là tôm đã để lâu và bị ươn.
Cách chế biến Canh rau ngót với tôm
-
Sơ chế nguyên liệu
Với 1 bó rau ngót sau khi mua về, bạn đem tuốt lấy lá mềm, bỏ lá già và cuống, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo nước rồi dùng tay vò cho rau hơi nát.
Tiếp theo, 100gr tôm bạn rửa sạch, bóc sạch vỏ và bỏ đi phần chỉ đen.
Cuối cùng, 3 nhánh hành lá bạn cắt bỏ rễ và phần lá bị dập úng, sau đó rửa sạch rồi để ráo. Dùng dao cắt lấy phần đầu hành lá, cho vào cối cùng với 1 ít tiêu xay rồi bạn dùng chày giã nhuyễn.
Còn lại phần lá xanh của hành, bạn có thể dùng để nêm vào canh khi hoàn thành.
-
Nấu canh
Bật bếp với lửa vừa, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho phần hành tiêu đã giã nhuyễn vào phi cho thơm.
Tiếp theo, cho phần tôm vào đảo đều tầm 1 phút để tôm săn lại, sau đó cho khoảng 600ml nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều.
Kế đến, bạn điều chỉnh lửa lớn, nấu canh đến khi nước sôi, sau đó cho cho rau ngót vào nấu, đợi nước canh sôi thêm lần nữa trong 5 phút.
Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, khuấy đều và nấu thêm khoảng 2 phút nữa là có thể tắt bếp. Bây giờ, bạn cho canh ra tô, rắc 1 ít tiêu xay vào và thưởng thức thôi nào.
-
Thành phẩm
Như vậy là đã có ngay 1 tô canh rau ngót nấu tôm tươi thơm ngon, rau ngót tươi xanh vô cùng thanh mát, kết hợp với vị ngọt nhẹ của tôm tươi vừa mềm vừa săn sẽ rất hấp dẫn đấy, bạn nên thử ngay nhé!
Món canh rau ngót với tôm đã hoàn thành. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này và có một món canh thanh mát thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình nhé!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: TuyetNhung Tran.
Từ khóa: Canh rau ngót với tôm,cách nấu canh rau ngót với tôm,canh rau ngót với tôm,cách nấu canh rau ngót tôm,canh rau ngót tôm,nấu canh rau ngót với tôm,cách nấu canh rau ngót với tôm,canh rau ngót với tôm,cách nấu canh rau ngót tôm,canh rau ngót tôm,nấu canh rau ngót với tôm,cách nấu canh rau ngót với tôm,canh rau ngót với tôm,cách nấu canh rau ngót tôm,canh rau ngót tôm,nấu canh rau ngót với tôm,