Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh rau ngót thịt bò nhanh chóng đầy dinh dưỡng thơm ngon
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh rau ngót thịt bò
Thịt bò Rau ngót Tỏi (băm nhỏ) Gừng (đập dập) Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Khi mua bạn nên dùng tay ấn thử vào miếng thịt bò, nếu đó là thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
- Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
- Không nên mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.
Cách chọn mua rau ngót tươi ngon
- Chọn rau ngót còn nguyên lá, không bị nát, bị dập và sâu ăn.
- Chọn những lá ngót mỏng nhưng nhìn trông cứng cáp, có màu xanh không quá đậm hay quá nhạt.
- Tránh chọn những lá ngót bị xoăn lại hoặc có hình dạng bất thường vì có thể rau ngót được trồng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều.
Cách chế biến Canh rau ngót thịt bò
-
Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò sau khi mua về rửa qua nước sạch. Để khử mùi hôi của thịt bò, lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát hết toàn bộ miếng thịt, để khoảng 2 phút.
Sau đó, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, tỏi băm nhỏ rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi:
- Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn gừng rồi mang đi xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
- Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm hay rượu trắng rửa sơ cũng giúp làm sạch và khử mùi thịt bò hiệu quả.
-
Sơ chế rau ngót
Rau ngót mua về tước lấy lá, bỏ những lá sâu, lá héo rồi rửa sạch.
Mách nhỏ:
- Tùy theo sở thích, bạn có thể vò hoặc không vò rau ngót.
- Khi vò rau ngót sẽ giúp nước canh được ngọt, rau ngót mềm và ngon hơn.
-
Nấu canh
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho hết thịt bò đã ướp vào, xào sơ khoảng 2 phút cho thịt săn lại rồi múc ra chén.
Bắc nồi lên bếp, dùng 1 ít nước tráng chảo vừa xào thịt rồi đổ vào nồi cùng 1 lít nước nữa, đậy nắp và đun sôi. Nước sôi bạn vớt bỏ bọt, tăng lửa lớn, cho rau ngót cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối vào.
Đợi nước sôi lại 1 lần nữa thì cho hết thịt bò đã xào vào, khuấy nhẹ. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc thêm chút tiêu xay cho thêm hấp dẫn và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.
-
Thành phẩm
Canh rau ngót thịt bò ngọt mát, bổ dưỡng. Thịt bò chín tới mềm ngọt không bị dai. Nước canh nêm nếm vừa ăn rất hấp dẫn.
Thưởng thức ngay khi canh còn nóng cùng cơm trắng thì ngon hết sẩy luôn. Thử trổ tài vào bếp bạn nhé!
Canh rau ngót thịt bò không những ngon ngọt, đầy dinh dưỡng mà cách nấu cũng cực kỳ đơn giản phải không nào. Vào bếp trổ tài ngay nhé, chúc bạn thành công!
Từ khóa: Canh rau ngót thịt bò,cách nấu canh rau ngót thịt bò,canh rau ngót nấu thịt bò,canh rau ngót thịt bò,cách nấu canh rau ngót,canh rau ngót,cách nấu canh rau ngót thịt bò,canh rau ngót nấu thịt bò,canh rau ngót thịt bò,cách nấu canh rau ngót,canh rau ngót,cách nấu canh rau ngót thịt bò,canh rau ngót nấu thịt bò,canh rau ngót thịt bò,cách nấu canh rau ngót,canh rau ngót,