Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh rau ngót nấu tôm khô

Cách nấu canh rau ngót nấu tôm khô thanh mát, chuẩn vị cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh rau ngót tôm khô là sự lựa chọn hợp lý cho món canh vào những ngày hè nóng bức, vừa thơm ngon, vừa thanh mát, cực kỳ bắt cơm. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN và thực hiện món ăn được chị Xuân chia sẻ ngay nhé!

Nguyên liệu làm Canh rau ngót nấu tôm khô

Rau ngót Tôm khô Hành tím Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ muối/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau ngót tươi ngon

  • Bạn nên mua những bó rau ngót có phần lá còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc sâu ăn.
  • Đồng thời, bạn nên mua những bó rau còn hơi non, lá mỏng, có màu xanh tươi sáng, nếu chọn những bó quá già thì khi ăn không ngon.
  • Tuyệt đối tránh mua những bó có quá nhiều lá bị hư, bầm đen và xoắn lại bất thường.

Cách chọn mua tôm khô ngon, chất lượng

  • Bạn nên chọn mua những con tôm có màu cam tự nhiên, không nên mua những con có màu cam quá sậm vì có thể chúng đã được nhúng qua phẩm màu để có màu đẹp hơn.
  • Nên mua những con có bề mặt khô ráo, khi cầm chắc tay, không bị quá mềm, chảy nhớt.
  • Hoặc để đảm bảo chất lượng và an toàn, bạn có thể tự làm tôm khô tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN.

Nguyên liệu nấu canh rau ngót tôm khô

Cách chế biến Canh rau ngót nấu tôm khô

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Rau ngót mua về nhặt lấy các lá non, không bị sâu hư, đem ngâm với nước muối khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Hành tím bạn bóc vỏ, rửa với nước và để ráo.

    Với tôm khô bạn rửa sơ qua với nước, để tôm mềm hơn, bạn cho vào chén và ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm khoảng 20 phút.

  • Giã tôm

    Cho hành tím ra cối cùng với 1/4 muỗng cà phê tiêu giã nhuyễn. Khi thấy hành tím đã nhuyễn ta cho tôm khô vào giã cùng cho đến khi tôm nát hết thì bạn thêm vào hỗn hợp 1 ít nước rồi khuấy đều.

  • Nấu canh

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và bắt lên bếp, đun với lửa vừa, đợi đến khi dầu nóng và nổi các bọt khí lăn tăn thì ta cho hỗn hợp tôm khô và hành tím vừa giã vô đảo đều. Đến khi ngửi thấy mùi thơm thì thêm vào nồi 1 lít nước.

    Đợi đến khi nước sôi, nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối.

    Nước sôi một lúc thì bạn cho rau ngót vào và dùng nhấn rau xuống để rau chín đều. Đợi thêm 3 - 4 phút cho rau chín thì nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Canh rau ngót tôm khô mang vị ngọt nhẹ của rau ngót và tôm, hương thơm nhẹ nhàng, húp vào nước canh thanh mát, ngọt nhẹ hấp dẫn vô cùng, chan vào cơm trắng ăn là số 1.

Với những hướng dẫn chi tiết trên, chắc chắn bạn có thể thực hiện món canh rau ngót nấu tôm khô và thêm một gợi ý cho gia đình bạn vào những ngày nóng bức, vừa ngon miệng, vừa giàu dinh dưỡng. Nhanh tay lưu lại và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: Canh rau ngót nấu tôm khô,cách nấu canh rau ngót nấu tôm khô,canh rau ngót nấu tôm khô,nấu canh rau ngót tôm khô,canh rau ngót tôm khô,canh rau ngót,cách nấu canh rau ngót nấu tôm khô,canh rau ngót nấu tôm khô,nấu canh rau ngót tôm khô,canh rau ngót tôm khô,canh rau ngót,cách nấu canh rau ngót nấu tôm khô,canh rau ngót nấu tôm khô,nấu canh rau ngót tôm khô,canh rau ngót tôm khô,canh rau ngót,