Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh rau muống với thịt gà

Cách nấu canh rau muống với thịt gà thanh mát, đổi vị cho gia đình

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Rau muống là loại rau quen thuộc, bình dị nhưng lại có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, từ các món phức tạp như trộn gỏi, nấu lẩu,... hay đơn giản như xào, nấu canh. Hôm nay, hãy vào bếp cùng HAY ĂN làm thêm món canh rau muống nấu cùng thịt gà đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Canh rau muống với thịt gà

Rau muống bào Thịt ức gà Hành tím Chanh Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Nếu mua gà sống, hãy chọn những con di chuyển linh hoạt, lông bóng mượt, mào đỏ, mỏ trơn sáng, chân thon thẳng.
  • Không mua những con gà đứng ủ rũ, lông xù, mắt mũi chảy dịch, chân có vết bầm, mào màu tím nhợt nhạt hoặc bầm đen.
  • Đối với gà làm sẵn, chọn mua thịt gà có da màu vàng đặc trưng, da gà trông tươi sáng, mỏng mịn và đàn hồi tốt. Thịt bên trong có màu vàng đỏ tự nhiên, nhấn vào thấy săn chắc, đàn hồi.
  • Không mua những miếng thịt trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nhớt, có mùi hôi khó chịu.
  • Khi nấu canh với rau muống bào, hãy chọn thịt nạc ức hoặc đùi gà để nước canh ngon ngọt, thịt gà cũng dai chắc hơn.

Cách chọn mua rau muống giòn ngon

  • Để nấu canh rau muống bào, bạn có thể mua rau muống về tự bào hoặc mua rau muống bào sẵn.
  • Nên chọn những bó có màu ngả nhiều về xanh nõn chuối, lá rau xanh nhạt, cọng rau có độ mềm giòn. Ngắt thử đọt rau thấy có nhựa loãng chảy ra là rau mới hái, tươi ngon.
  • Không nên mua nếu thấy rau có màu xanh đậm, cọng già cứng, hay rau bị héo úa, mềm rũ cũng không nên mua.
  • Tương tự, nếu mua rau muống bào, hãy chọn mớ rau có màu xanh nhạt, nhìn tươi mới, không có mùi lạ.

Nguyên liệu làm canh rau muống bào thịt gà

Cách chế biến Canh rau muống với thịt gà

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt ức gà mua về, lọc bỏ da, xoa bóp kỹ với muối rồi xả lại dưới vòi nước cho thật sạch. Cắt thịt gà thành khối hạt lựu khoảng 1 lóng tay.

    Rau muống bào rửa qua 2 lần nước. Hòa vào thau nước 1/2 muỗng canh muối và nước cốt nửa trái chanh, rồi cho rau muống bào vào ngâm, sau khoảng 10 phút vớt ra, để ráo.

    Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Cách khử mùi hôi thịt gà đơn giản tại nhà

    • Cách 1: Cách đơn giản nhất để khử mùi hôi thịt gà là dùng muối xoa bóp kỹ miếng thịt rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
    • Cách 2: Ngoài ra, để khử mùi hôi gà, hãy xoa bóp gà với nước cốt chanh (hoặc giấm, rượu trắng) sau đó rửa lại lần nữa, để ráo.
  • Ướp thịt gà

    Cho thịt ức gà vào cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 nửa chỗ hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều các nguyên liệu và ướp khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.

  • Nấu canh rau muống bào với thịt gà

    Đặt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng rồi cho chỗ hành băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt gà vào đảo cho săn. Đổ vào nồi 700ml nước lọc, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu khoảng 5 phút.

    Sau 5 phút, tăng lửa lớn, nêm vào nồi canh 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, khuấy để gia vị tan hết.

    Tiếp đến, cho rau muống bào vào nấu, khi nước sôi trở lại thì nấu thêm 1 phút nữa, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.

    Cuối cùng, vắt vào nồi canh nước cốt 1/2 trái chanh, khuấy đều là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Canh rau muống thịt gà với phần rau muống bào giòn giòn, thịt gà mềm thơm, hòa quyện trong phần nước canh chua thanh, ngọt dịu. Món canh thanh mát có tác dụng giải nhiệt, thích hợp dùng trong các bữa cơm trưa, tiết trời oi bức.

Món canh rau muống với thịt gà đơn giản mà lạ miệng, thơm ngon. Hãy vào bếp thực hiện món canh này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Canh rau muống với thịt gà,canh rau muống thịt gà,canh rau muống,canh thịt gà,thịt gà,rau muống,canh rau muống thịt gà,canh rau muống,canh thịt gà,thịt gà,rau muống,canh rau muống thịt gà,canh rau muống,canh thịt gà,thịt gà,rau muống,