Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh rau mầm thơm ngon lạ miệng hấp dẫn đổi vị bữa cơm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh rau mầm
Xương heo Rau mầm Hành tím Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua rau mầm tươi ngon
- Để chọn mua rau mầm tươi ngon bạn nên chủ động đi chợ sớm. Vì lúc này hàng mới được nhập về nên bạn có thể tự do lựa chọn những phần rau ngon nhất để mua.
- Khi mua bạn nên chọn những cây rau có kích thước nhỏ, thân cây có màu xanh lá nhạt và đậm dần khi gần đến lá.
- Không chọn mua những phần rau có gốc đang mọc ra thêm rễ mới, có lá đã ngả sang màu vàng, thân cây to, dập, úng và chảy nước.
- Để đảm bảo gia đình mình có thể sử dụng rau mầm sạch và chất lượng, bạn có thể tự trồng rau mầm tại nhà với bước làm đơn giản được HAY ĂN chia sẻ bên dưới.
Cách chọn mua xương heo tươi ngon
- Khi mua xương heo ngon bạn nên chọn mua những những khúc xương có màu hồng tươi, không bị tái và có mùi lạ, bất thường.
- Nếu được bạn có thể nhờ người bán lựa giúp mình xương heo nái có kích thước vừa trung bình. Vì xương heo nái sẽ có nhiều chất dinh dưỡng và ngọt hơn xương của các loại heo khác.
- Tránh chọn mua xương được bảo quản trong tủ đông hoặc bị ướp lạnh. Vì nhiệt độ trước khi chế biến có thể ảnh hưởng đến độ ngon của xương và vị ngọt của nước canh.
- Để an toàn vệ sinh và chất lượng, bạn nên lựa chọn mua xương heo ở những cửa hàng, siêu thị bán thịt heo sạch, uy tín và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách chế biến Canh rau mầm
-
Sơ chế nguyên liệu
Xương heo sau khi mua về để khử đi mùi tanh bạn dùng hỗn hợp 1 muỗng canh muối chà xát và thoa đều xung quanh xương khoảng 5 thì bạn rửa sạch rồi bắc 1 nồi nước sôi lên.
Cho xương heo đã rửa sạch vào, chần sơ trong nước sôi khoảng 5 phút cho đến khi thịt xương săn lại thì bạn tắt bếp, vớt xương ra và rửa thật sạch với nước.
Cách khử mùi hôi xương heo
- Cách 1: Sử dụng chanh, giấm, muối hoặc gừng chà xát lên xương heo và để yên khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa lại với nước.
- Cách 2: Cho cho xương heo vào nước sôi và chần sơ khoảng 8 phút sau đó vớt ra, rửa qua với rượu trắng rồi mới rửa lại lần nữa với nước sạch.
Rau mầm bạn nhặt lấy lá xanh non, bỏ rễ và lá héo đi sau đó đem đi rửa qua 2 lần với nước và để ráo.
Hành tím sau khi lột vỏ, bạn đem đi rửa sạch và đập dập.
-
Xào sơ xương heo
Cho 1 muỗng canh dầu ăn và hết phần hành tím đập dập vào nồi, phi đều với lửa vừa khoảng 1 phút cho đến khi hành dậy mùi thơm thì bạn cho xương heo đã chần và rửa sạch vào.
Xào sơ xương heo khoảng 3 phút cho thịt xương heo vừa chín tới và dậy mùi thơm.
-
Nấu canh
Sau khi đã xào cho xương heo vừa chín tới thì bạn cho 1 lít nước lọc cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng canh đường vào.
Đun với lửa lớn khoảng 3 phút cho nước canh trong nồi sôi lên, bạn hạ lửa nhỏ lại và ninh thêm khoảng 10 phút cho thịt xương chín mềm và ra hết chất ngọt từ xương thì bạn cho hết phần rau mầm đã ráo nước vào.
Trộn đều và nấu khoảng 2 phút cho rau vừa chín tới thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra tô và thưởng thức thôi!
Mách nhỏ: Để nước canh được trong và ngọt hơn bạn nên thường xuyên vớt bọt khi canh đang sôi. -
Thành phẩm
Canh rau mầm là một món canh thơm ngon mới lạ với hương thơm quyến rũ đặc trưng của hành phi thơm. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị canh ngọt thanh hấp dẫn từ nước dùng xương và các gia vị quen thuộc. Thịt xương heo thì được nấu chín mềm ngọt thịt và không hôi.
Rau mầm thì được cho vào nấu ngay lúc nước canh đang sôi nên vẫn giữ được màu xanh đặc trưng và vị ngọt thơm cuốn hút. Làm thêm chén nước mắm mặn cay cay để chấm thịt xương heo hay rau mầm thì còn gì tuyệt bằng?
Cuối cùng chúng ta cũng đã hoàn thành xong món canh rau mầm lạ miệng thơm ngon rồi. Cùng vào bếp và thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Canh rau mầm,cách nấu canh rau mầm,canh rau mầm,rau mầm nấu canh,canh rau,rau mầm,cách nấu canh rau mầm,canh rau mầm,rau mầm nấu canh,canh rau,rau mầm,cách nấu canh rau mầm,canh rau mầm,rau mầm nấu canh,canh rau,rau mầm,