Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh rau má thịt bằm thơm ngon ngọt nước thanh mát cho cả nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh rau má thịt băm
Rau má Thịt heo xay Hành lá Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Để đảm bảo chất lượng của thịt heo bạn có thể mua thịt nguyên miếng về xay bằng máy xay thịt hoặc chọn thịt rồi nhờ người bán xay giúp.
- Thịt heo tươi sẽ có lớp màng khô bên ngoài, bề mặt lát cắt se lại khi chạm vào không có cảm giác dính tay.
- Phần thịt tươi có màu đỏ hồng, mềm mại còn phần mỡ có màu trắng đục.
- Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, khi ngửi có mùi thịt tươi đặc trưng.
- Đối với món canh này bạn nên chọn mua thịt nạc dăm hoặc thịt có nạc có mỡ để khi ăn không bị ngấy.
- Nếu bạn thấy miếng thịt có màu đỏ sậm thì không nên mua vì đây có thể là thịt heo được nuôi bằng chất tạo nạc, không nên mua.
Cách chọn mua rau má tươi ngon
- Chọn mua những cây rau má có lá nhỏ, màu xanh đậm, cuống rau ngắn thì hương vị sẽ đậm đà, thơm ngon hơn rau má lá to, cuống dài.
- Nên mua rau má còn nguyên lá và cuống rau, khi ngửi có mùi đặc trưng của rau má.
- Không mua những cây rau có màu sắc nhợt nhạt hay lá rau bị dập nát, bị thối.
Cách chế biến Canh rau má thịt băm
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau má mua về nhặt sạch lá úa vàng, lá bị sâu, bị hư, sau đó bạn mang đi rửa sạch và để ráo.
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch. Cắt lấy phần đầu hành lá cho vào cối cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi giã nhuyễn. Phần lá hành bạn mang đi cắt nhuyễn để cho vào canh khi hoàn thành nếu thích.
-
Ướp và xào thịt
Cho phần thịt heo xay vào tô cùng với hành tiêu vừa giã nhuyễn. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều, ướp thịt khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho phần thịt đã ướp gia vị vào, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại là được.
-
Nấu canh
Cho tiếp vào nồi thịt xào 600ml nước. Đun với lửa vừa cho đến khi nước sôi lên, vớt bớt bọt rồi nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Bạn đun cho nước sôi bùng lần nữa, sau đó cho rau má vào, nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị gia đình bạn, nấu thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho canh ra tô, rắc lên 1 ít tiêu xay và thưởng thức cùng cơm nóng thôi nào. Canh rau má thịt bằm là món ngon dân dã, thanh nhiệt, rất thích hợp cho những mùa nắng nóng.
Rau má thơm có vị đặc trưng, thịt băm được nêm nếm gia vị vừa ăn làm cho nước canh có vị thanh mát dễ ăn vô cùng. Bạn nhất định phải thử ngay nhé!
Bạn cũng có thể tham khảo thêm công thức nấu canh rau má thịt bằm do HAY ĂN chia sẻ nhé. Cách nấu này sẽ phù hợp với những ai yêu thích hương vị ngọt thanh dịu dàng. Nấu ngay và cảm nhận nhé!
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu canh rau má thịt bằm thanh mát cho cả nhà. HAY ĂN hy vọng với những gợi ý nấu ăn thơm ngon mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Canh rau má thịt bằm,cách nấu canh rau má thịt bằm,nấu canh rau má thịt bằm,canh rau má thịt bằm,cách nấu canh rau má,canh rau má,cách nấu canh rau má thịt bằm,nấu canh rau má thịt bằm,canh rau má thịt bằm,cách nấu canh rau má,canh rau má,cách nấu canh rau má thịt bằm,nấu canh rau má thịt bằm,canh rau má thịt bằm,cách nấu canh rau má,canh rau má,