Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh rau lang thịt bò đơn giản, cực ngon cho cả nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh rau lang thịt bò
Thịt bò Rau lang Tỏi (băm nhuyễn) Hành tím (băm nhuyễn) Dầu ăn Nước mắm Muối/ tiêu xayCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò ngon, đúng chuẩn
- Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, xen lẫn những đường gân màu trắng ngà, phần mỡ có màu vàng tươi, thớ thịt bò mềm và nhìn không quá mịn.
- Thịt bò ngon khi dùng tay ấn vào sẽ có độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
- Bạn nên tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt vì đó là thịt đã để lâu, khi ăn sẽ không được đảm bảo.
Cách chọn mua rau lang ngon sạch
- Đối với rau lang bạn nên chọn mua bó có kích thước vừa phải, lá có màu xanh tươi và hơi nhỏ, phần đọt nhiều.
- Chọn mua những cọng giòn, sờ vào cứng chắc vì chúng là phần rau non, ăn sẽ mềm.
- Không nên chọn những lá có màu xanh quá đậm hay quá nhạt, phần cọng to, nhiều lá.
- Không chọn mua những lá rau lang có cọng thâm và mềm, bị sâu, héo úa vì có thể chúng là rau quá già hoặc để lâu, khi ăn sẽ bị dai và không ngon.
Cách chế biến Canh rau lang thịt bò
-
Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò mua về xoa bóp với muối thật kỹ khoảng 2 - 3 phút rồi xả sạch lại với nước, tiếp đến cắt thịt thành những miếng mỏng rồi dùng dao đập dập cho thịt mềm.
Tiếp đến, cho thịt bò vào tô trộn đều cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 3 tép tỏi và 1 củ hành tím đã băm nhuyễn, ướp khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.
Mách nhỏ: Bạn chỉ đập dập thịt bò cho mềm chứ không nên băm nhuyễn thịt, dễ làm thịt tơi và bị khô, ăn sẽ không được ngon.Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi:
- Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, đập dập rồi chà xát gừng lên thịt bò, sau đó rửa lại với nước sạch.
- Cách 2: Bạn có thể nướng sơ một củ hành khô, bóc vỏ rồi giã hành, sau đó đem ướp cùng thịt bò thay vì ướp với tỏi như cách thông thường.
- Cách 3: Chà xát thịt bò với một ít muối, rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và đem đi chế biến tuỳ thích.
-
Sơ chế rau lang
Rau lang nhặt lấy phần lá, rửa qua 2 - 3 lần nước, để ráo rồi cắt nhỏ.
-
Nấu canh rau lang thịt bò
Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, tiếp đến cho thịt bò vào đảo cho săn khoảng 2 phút, sau đó thêm 3 chén nước lọc (chén ăn cơm) đun với lửa lớn.
Khi nước sôi thì cho rau lang vào, khuấy đều rồi nêm 2 muỗng cà phê muối, khuấy thêm lần nữa và đun thêm khoảng 5 phút, lúc này nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho vào 1 muỗng cà phê tiêu xay, tắt bếp và cho canh ra tô.
-
Thành phẩm
Canh rau lang thịt bò với màu xanh bắt mắt, vị ngọt chan chát đặc trưng của rau lang cùng vị thơm ngon của thịt bò hòa quyện trong phần nước canh đậm đà.
Món canh này rất thích hợp để nấu cho cả nhà cùng thưởng thức, ăn cùng cơm trắng thì càng thêm bắt vị.
Canh rau lang thịt bò không chỉ ngon mà còn nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả gia đình, chúc bạn thành công khi thực hiện món canh này nhé!
Từ khóa: Canh rau lang thịt bò,cách nấu canh rau lang nấu thịt bò,canh rau lang thịt bò,cách nấu canh rau lang thịt bò,canh rau lang nấu thịt bò,cách nấu canh rau lang,cách nấu canh rau lang nấu thịt bò,canh rau lang thịt bò,cách nấu canh rau lang thịt bò,canh rau lang nấu thịt bò,cách nấu canh rau lang,cách nấu canh rau lang nấu thịt bò,canh rau lang thịt bò,cách nấu canh rau lang thịt bò,canh rau lang nấu thịt bò,cách nấu canh rau lang,