Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh rau lang nấu thịt băm

Cách nấu canh rau lang nấu thịt băm thơm ngon, giải nhiệt cơ thể

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Rau lang là một loại rau thanh mát, thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn công thức làm món rau lang nấu thịt băm thơm ngon, giải nhiệt cơ thể. Cùng vào bếp thực hiện ngay món canh này nha!

Nguyên liệu làm Canh rau lang nấu thịt băm

Rau lang Thịt heo xay Hành tím Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua rau lang tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua rau lang cọng có kích thước vừa phải, màu xanh tươi, lá nhỏ, phần đọt nhiều.
  • Chọn mua những cọng giòn, sờ vào cứng chắc, da căng bóng, vì chúng là phần rau non, ăn sẽ mềm.
  • Không nên chọn những cọng có màu xanh quá đậm hay quá nhạt, phần cọng to, nhiều lá.
  • Không chọn mua những bó cọng có vết thâm, sâu, cọng mềm, da nhăn nheo. Vì có thể chúng là những cọng quá già hoặc để lâu ăn sẽ rất dai.

Cách chọn mua thịt heo ngon, chất lượng

  • Đối với thịt heo nguyên miếng, trước tiên bạn phải chú ý vào màu sắc. Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt.
  • Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
  • Bạn nên chọn thịt nạc dăm vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vì thịt mỡ quá nhiều.
  • Bạn có thể tự mua thịt heo về nhà xay bằng máy xay thịt hoặc mua xong nhờ người bán xay luôn nhé.
  • Đối với thịt heo xay sẵn, bạn nên mua ở các cửa hàng, siêu thị uy tín, khi mua thịt phải được bảo quản trong ngăn mát, bao bì còn nguyên vẹn để đảm bảo chất lượng.

Nguyên liệu nấu canh rau lang thịt băm

Cách chế biến Canh rau lang nấu thịt băm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rau lang bạn nhặt lấy phần non, bỏ những phần rau đã già, đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa thật sạch với nước để ráo, rồi cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

    Mách nhỏ: Để rau lang bớt tiết mủ khi nấu, nhớ ngâm nước muối trước, sau đó rửa lại nước sạch.

    Hành tím bóc bỏ vỏ, cắt nhỏ.

    Thịt xay, cho vào , thêm 1/2 phần hành tím cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều ướp 5 phút.

  •  Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho hết phần hành tím cắt nhỏ vào phi thơm.

    Tiếp theo, cho thịt heo xay đã ướp gia vị vào xào trên lửa vừa cho thịt săn lại.

    Tiếp tục, cho rau lang vào xào khoảng 2 - 3 phút thì cho 700ml nước nóng vào, nấu khoảng 5 - 7 phút trên lửa vừa cho rau lang chín mềm. Bạn nêm 1.5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nêm nếm lại vừa khẩu vị gia đình thì tắt bếp nha!

    Cuối cùng, cho canh rau lang ra tô là có thể thưởng thức.

    Mách bạn: Để canh thơm hơn, bạn có thể thêm ít tiêu xay nhé!
  • Thành phẩm

    Canh rau lang nấu thịt băm có màu xanh đẹp mắt. Rau lang chín mềm, nước canh thanh mát, ngọt thanh vừa ăn.

    Món canh thích hợp cho những bữa cơm gia đình, thanh mát, cực kỳ đưa cơm bạn nha!

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn hoàn thành món canh rau lang nấu thịt băm thơm ngon, giải nhiệt cơ thể rồi đó! Chúc bạn thực hiện thành công để có bữa cơm thơm ngon cùng gia đình mình nha!

Từ khóa: Canh rau lang nấu thịt băm,canh rau lang nấu thịt,canh rau lang,thịt băm,rau lang,nấu thịt,canh rau lang nấu thịt,canh rau lang,thịt băm,rau lang,nấu thịt,canh rau lang nấu thịt,canh rau lang,thịt băm,rau lang,nấu thịt,