Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh rau chùm ngây thịt băm hạ nhiệt cho các bữa cơm ngày nóng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh rau chùm ngây thịt băm
Rau chùm ngây Thịt heo Hành tím Dầu ăn Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Thông tin về rau chùm ngây và cách chọn mua
- Rau chùm ngây có lá là loại lá kép, trông tựa như lông chim, mọc so le với nhau. Khi nấu lên sẽ tỏa ra hương thơm nhè nhẹ, không quá hăng.
- Nên chọn những bó chùm ngây có lá màu xanh lá mạ, còn nguyên vẹn, không có màu vàng hoặc bị dập úng, héo úa quá nhiều.
- Hạn chế mua rau mà quan sát thấy phần lá dần chuyển sang vàng, mềm và đã úng nước bởi đây đều là rau để lâu ngày không còn ăn được nữa.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Thịt heo tươi ngon là loại thịt vai hoặc thịt ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ khi nấu canh sẽ mềm, béo, không bị khô và đồng thời cũng không tạo cảm giác ngấy.
- Bên cạnh đó, quan sát thịt có màu sắc hồng hào, trông tươi mới, không bị xỉn màu hay xuất hiện các đốm li ti bất thường nào trên bề mặt.
- Ấn vào cảm thấy thịt thấy có độ đàn hồi, săn chắc tốt, không bị chảy nhớt hoặc quá mềm nhũn.
- Thịt heo tươi sẽ có mùi tanh nhè nhẹ đặc trưng, tuy nhiên nếu nghe nồng nặc mùi hôi lạ thì không nên mua bởi có thể đó là dấu hiệu cho thấy thịt đã được tẩm hóa chất.
Cách chế biến Canh rau chùm ngây thịt băm
-
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, rau chùm ngây bạn đem tuốt lấy phần lá tươi xanh, bỏ đi những lá dập úng rồi tiến hành ngâm cùng nước muối pha loãng trong vòng 3 - 5 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
Đối với hành tím thì bạn lột vỏ. Kế đến, chuẩn bị 1 cái cối cho vào hành tím và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, dùng chày giã nhuyễn ra là được.
-
Sơ chế thịt heo và băm thịt
Thịt heo mua về bạn tiến hành rửa thịt với nước muối pha loãng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch rồi để ráo. Kế đến, dùng dao cắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi đem băm nhuyễn.
Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng thịt heo đã được băm sẵn ở các siêu thị hoặc sử dụng máy xay thịt để xay nhanh hơn nhé! -
Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc cái nồi lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn nấu với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi thì bạn cho 100gr thịt heo băm và phần hỗn hợp hành tím giã nhuyễn vào, đảo nhẹ 1 - 2 phút.
Sau đó, thêm 1.5 lít nước, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đồng thời tăng lên lửa lớn nấu khoảng 7 - 10 phút.
Đến khi thấy nước sôi thì thêm toàn bộ rau chùm ngây đã tước vào nấu 4 - 5 phút, dùng vá nhấn nhẹ để rau được ngập trong nước.
Nước sôi trở lại thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra tô mà thưởng thức.
-
Thành phẩm
Canh rau chùm ngây thịt băm quả là một món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hoá.
Từ ánh nhìn đầu tiên, màu xanh của rau chùm ngây nhìn vào là thấy thanh mát rồi, ăn đến đâu cảm nhận ngay đến đó vị ngọt nhẹ của nước dùng, thịt bùi bùi béo béo rất kích thích.
Món canh nóng hổi này mà có ngay chén cơm trắng rồi chấm cùng với chén nước mắm dằm ớt thì còn gì bằng nữa đây!
Đã hoàn thành món canh chùm ngây nấu thịt băm mà chị Xuân đã chia sẻ qua bài viết này. HAY ĂN sẽ giới thiệu thêm đến bạn cách chế biến món ngon này theo cách thức khác để bạn có thể tham khảo nhiều cách nấu hơn nhé!
Thế là, bài viết trên vừa đem đến cho bạn cách nấu canh rau chùm ngây thịt băm vừa thơm ngon lại còn bổ dưỡng nữa chứ! Đừng ngần ngại gì mà không trổ tài ngay để cả gia đình bạn được một bữa ăn thật hấp dẫn thôi nhé!
Từ khóa: Canh rau chùm ngây thịt băm,cách nấu canh rau chùm ngây nấu thịt băm,nấu canh rau chùm ngây thịt băm,canh rau chùm ngây nấu thịt băm,canh rau chùm ngây nấu thịt,canh rau chùm ngây,cách nấu canh rau chùm ngây nấu thịt băm,nấu canh rau chùm ngây thịt băm,canh rau chùm ngây nấu thịt băm,canh rau chùm ngây nấu thịt,canh rau chùm ngây,cách nấu canh rau chùm ngây nấu thịt băm,nấu canh rau chùm ngây thịt băm,canh rau chùm ngây nấu thịt băm,canh rau chùm ngây nấu thịt,canh rau chùm ngây,