Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh nghêu thì là

Cách nấu canh nghêu thì là thơm ngon thanh mát đưa cơm trong ngày nóng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nghêu luôn là loại hải sản ngon rất thích hợp để kết hợp với nhiều nguyên liệu. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN thực hiện món canh nghêu thì là ngon ngọt thanh mát để bồi bổ cho cả nhà nhé. Nào vào bếp để nấu ngay món canh này thôi!

Nguyên liệu làm Canh nghêu thì là

Nghêu Cà chua Hành lá Thì là Khế Ớt sừng Hành tím Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chọn mua nghêu tươi ngon

  • Nên chọn những con nghêu có kích thước lớn, cầm nặng tay, cứng, dày và vỏ không bị vỡ vụn.
  • Nếu nghêu cầm thấy nhẹ tay thì thường không có nhiều thịt bên trong, ăn không ngon.
  • Những con nghêu mở miệng và không đóng lại thì đó là nghêu đã chết, bạn không nên mua.
  • Nghêu sống không có mùi hôi, nhưng nghêu chết có mùi tanh nồng. Những con nghêu như vậy thì không nên mua.

Nguyên liệu nấu Canh nghêu thì là

Cách chế biến Canh nghêu thì là

  • Sơ chế nghêu và nguyên liệu phụ

    Nghêu bạn rửa sạch với nước lạnh và ngâm với nước lạnh để làm sạch cát và chất dơ của nghêu.

    Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt múi cau. Thì là bạn rửa qua nước cho sạch và để ráo.

    Đối với hành lá bạn rửa nước rồi cắt thành khúc vừa ăn. Khế và ớt sừng bạn cũng mang đi rửa sạch, để ráo rồi cắt lát.

    Hành tím thì lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

    Mách nhỏ: Để nghêu nhả hết phần cát và chất dơ đọng bên trong con nghêu, bạn rửa sạch và ngâm cùng 2 quả ớt cay đập dập trong khoảng 30 phút.
  • Trụng nghêu

    Kế đó, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và cho nghêu vào trụng sơ trong khoảng 2 - 3 phút.

    Khi trụng nghêu bạn liên tục đảo nghêu trong nồi. Cứ như vậy khi cho đến khi nước sôi lên lần nữa và nghêu hả miệng thì bạn tắt bếp và vớt nghêu ra.

    Lưu ý: Bạn không nên trụng nghêu chín quá vì như thế nghêu sẽ bị teo và mất chất.
  • Tách thịt nghêu

    Bây giờ, bạn tiến hành tách lấy thịt nghêu và bỏ vỏ nghêu đi.

  • Nấu canh nghêu thì là

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng phần hành tím cắt lát vào nồi phi thơm. Khi hành thơm thì bạn cho tiếp phần nước luộc nghêu ban đầu vào nồi, nấu với lửa lớn.

    Tiếp theo bạn nêm vào nồi nước 1/2 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh muối đảo đều lên.

    Khi nước đã sôi bạn cho cà chua, khế vào nồi rồi khuấy đều.

    Đến lúc nước sôi lần nữa, bạn hạ lửa và bắt đầu vớt bọt.

    Sau đó bạn cho thịt nghêu, thì là, hành lá vào nồi nấu, mở lửa lớn, nấu trong 2 phút nữa cho canh sôi.

    Cuối cùng, khi canh sôi thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Bây giờ, bạn múc canh ra là có thể thưởng thức cùng gia đình rồi.

  • Thành phẩm

    Món canh nghêu thì là tỏa ra hương thơm thì thì là và hành lá vô cùng hấp dẫn. Vị canh ngọt thanh, đậm đà quyện cùng thịt nghêu dai dai và vị chua chua của cà chua và khế làm món canh mang đến một hương vị rất ngon miệng.

Bài viết trên vừa giới thiệu đến cho mọi người cách làm món canh nghêu thì là thơm ngon, hấp dẫn để bạn cùng cả gia đình thưởng thức. Hy vọng bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Canh nghêu thì là,cách nấu canh nghêu,nghêu nấu canh,canh nghêu,rau thì là,nghêu,cách nấu canh nghêu,nghêu nấu canh,canh nghêu,rau thì là,nghêu,cách nấu canh nghêu,nghêu nấu canh,canh nghêu,rau thì là,nghêu,