Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh ngao nấu hẹ

Cách nấu canh ngao hẹ thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ngao nấu hẹ là một món canh thanh đạm, hấp dẫn dành cho bữa cơm gia đình và có cách làm vô cùng đơn giản. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện ngay món ăn thơm ngon này cho người thân bạn nhé!

Nguyên liệu làm Canh ngao nấu hẹ

Ngao Hẹ Đậu phụ Hành khô Muối/ bột ngọt/ nước mắm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ngao (nghêu) tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con ngao còn khép miệng vì đó là những con còn tươi sống.
  • Chọn những con có vỏ trông cứng cáp, lành lặn và không bị nứt, vỡ, ngao nhìn to, cầm chắc tay vì chúng nhiều thịt và ngọt hơn so với con nhỏ.
  • Không mua những con ngao có mùi hôi hay mùi lạ, dễ tách vỏ vì chứng tỏ đó là những con đã chết.

Cách chọn mua lá hẹ tươi, đảm bảo chất lượng

  • Bạn nên chọn hẹ còn non, lá nhỏ, màu sắc tươi sáng, lá giòn và có thể dùng tay bấm gãy được.
  • Bạn không nên chọn những lá hẹ có màu xanh sẫm hoặc ngả vàng vì đây là hẹ già, ăn không ngon và hao hụt nhiều dinh dưỡng.
  • Tránh chọn những bó hẹ bị úng lá hay có mùi úng thối vì hẹ không còn tươi và mau hỏng.

Nguyên liệu làm canh ngao nấu hẹ

Cách chế biến Canh ngao nấu hẹ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn rửa thật sạch 500gr ngao, rồi cho vào nồi luộc đến khi chúng mở miệng hết. Bạn chú ý canh bếp vì nước luộc ngao rất dễ bị trào.

    Sau đó, bạn rửa sạch 100gr hẹ rồi dùng dao thái thành các đoạn ngắn vừa ăn. Tiếp theo, bạn rửa đậu phụ với nước rồi cắt ô vuông.

    Trong thời gian đợi ngao chín, bạn chuẩn bị 1 cái tô to và 1 chiếc rổ. Sau khi ngao chín, bạn đổ ngao ra rổ, dùng tô hứng lấy nước ngao.

    Bạn để yên tô nước ngao cho lắng cặn, còn ngao thì gỡ lấy phần thịt.

  • Nấu canh

    Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành khô vào phi cho thơm, rồi cho phần thịt ngao vào đảo nhanh tay với 1 muỗng cà phê nước mắm.

    Sau đó, bạn đổ phần thịt ngao ra chén rồi cho phần nước ngao đã lắng vào nồi nấu canh. Nước ngao sôi thì bạn thả lá hẹ vào, đảo đều và tiếp tục cho phần đậu phụ đã cắt vào nồi.

    Bạn chờ bếp sôi lại thì nêm nếm thêm muối, bột canh, bột ngọt cho vừa miệng. Sau cùng, bạn tắt bếp rồi múc canh hẹ ra tô, cho phần thịt ngao xào lên trên là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món canh ngao nấu hẹ thành công là canh có vị ngọt thanh của ngao kết hợp với vị đặc trưng của hẹ, ngoài ra còn có mùi thơm của hành khô, mềm béo từ đậu phụ.

    Còn chần chờ gì mà không làm ngay bát cơm với món canh vừa thanh mát vừa dinh dưỡng này cho gia đình nào!

Vậy là HAY ĂN vừa hướng dẫn cho bạn công thức để nấu món canh ngao nấu hẹ cực thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn và đừng quên theo dõi chuyên mục Vào bếp để biết thêm nhiều món ăn khác nhé!

Từ khóa: Canh ngao nấu hẹ,cách nấu canh ngao hẹ,canh ngao nấu hẹ,cách làm canh ngao nấu hẹ,cách chế biến canh ngao nấu hẹ,canh ngao,