Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu canh nấm tuyết thơm ngon bổ dưỡng đơn giản dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh nấm tuyết
Nước Nấm tuyết Táo đỏ Kỷ tử Cà rốt Xương gà Muối/hạt nêmCách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua nấm tuyết ngon
- Đối với nấm tuyết khô, bạn nên chọn những loại có màu trắng trong, cứng chắc, không có vết gẫy và không xuất hiện những vết mốc màu trắng.
- Đối với nấm tuyết tươi, bạn chọn những loại có màu trắng đồng đều, mùi hương tự nhiên, không bị dập nát. Tránh những loại có nếp nhăn và đầu chóp thâm đen.
Cách chọn mua xương gà ngon
- Chọn những loại xương còn tươi, màu đỏ. Xương ít nhất phải còn giữ được hơi ấm, không nên chọn xương đã được đông lạnh hoặc không rõ nguồn gốc.
- Để đảm bảo, bạn nên đến các cửa tiệm lớn có uy tín để mua xương gà.
Dụng cụ thực hiện
Bếp điện từ, dao, kéo,....
Cách chế biến Canh nấm tuyết
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, lấy 1 tô nước có pha 1 muỗng cà phê muối. Rồi cho nấm tuyết khô vào ngâm khoảng 10 phút.
Nấm tuyết sau khi ngâm mềm, bạn vớt ra và dùng kéo cắt bỏ phần chân nấm. Rồi đem đi bóp vụn, xả sạch với nước nhiều lần. Sau đó, đem đi để ráo trong rổ.
Mách nhỏ: Ngâm nấm tuyết giúp nó nở to và mềm nhanh hơn. Nấm tuyết khô thường khó sơ chế khi phải cắt bỏ phần chân nấm. Vì nó rất dễ gãy vụn và nếu dùng nấm tuyết khô để nấu canh thì thời gian nấu sẽ phải dài hơn.Cà rốt bạn mang đi rửa sơ với nước, gọt vỏ và cắt thành các khoanh vừa ăn. Rồi đem đi rửa nước lại 1 lần nữa cho sạch.
Táo đỏ khô và kỷ tử cũng đem rửa sạch với nước và để ráo.
Mách nhỏ: Nếu chưa dùng đến cà rốt liền thì bạn có thể cho cà rốt ngâm trong nước muối để tránh bị thâm đen.Xương gà đem đi rửa sạch dưới nước. Lấy hết phần máu động còn sót ở trong ra và rửa lại nhiều lần.
Mách nhỏ: Bạn có thể dùng nước muối pha loãng để rửa xương gà cũng được. Hoặc dùng muối hay chanh chà sát trực tiếp lên phần xương rồi đem đi rửa sạch với nước cũng được. -
Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước vào và mở lửa lớn cho nước mau sôi. Nước sôi rồi thì cho xương gà vào.
Khi thấy xương gà chín, bạn mở nắp và cho thêm cà rốt, táo khô, kỷ tử, nấm tuyết vào nồi. Rồi hầm khoảng 1 tiếng.
Mách nhỏ: Để nước dùng được trong, bạn nên vớt hết phần bọt ra ngoài. Bạn có thêm củ cải trắng và hạt sen vào nếu thích món canh ngọt và bùi hơn.Sau khi nấu xong, bạn vớt xương gà ra và cho vào nồi canh 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Gia vị có thể gia giảm tùy vào khẩu vị của bạn.
Mách nhỏ: Nếu không muốn dùng xương gà. Hay bạn muốn có thêm thịt để bổ dưỡng hơn thì bạn hoàn toàn có thể mua thịt heo, thịt gà hoặc thịt bò để nấu món canh này. -
Thành phẩm
Canh nấm tuyết kỷ tử vừa hoàn thành sẽ thấy ngay màu vàng trong của nước dùng và mùi thơm thoang thoảng của táo và nấm quyện vào nhau. Cà rốt mềm nhưng không rã. Nước canh có vị ngọt thanh từ cà rốt và nấm tuyết. Khi uống cho cảm giác ngon miệng ngọt nhưng không gây ngán.
Mẹo bảo quản canh nấm tuyết
- Món ăn sẽ ngon khi dùng trong ngày. Nhưng nếu bạn không dùng hết, bạn có thể cho vào trong tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Hoặc bạn cho vào trong hợp đựng thực phẩm rồi đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, cách này có thể bảo quản được 2 ngày.
- Khi ăn có thể cho vào nồi đặt lên bếp hâm lại hoặc cho vào lò vi sóng quay 30 giây là có thể dùng được.
Với công thức mà HAY ĂN giới thiệu đến bạn ngày hôm nay. Bạn đã có thể tự tin thực hiện món canh nấm tuyết này rồi phải không nào. Nhanh vào bếp và trỗ tài nấu món canh này cho gia đinh và bạn bè ngay đi thôi. Chúc bạn thành công.
Tham khảo công thức và hình ảnh từ YouTube Mạch Nha Đường
Từ khóa: Canh nấm tuyết,cách nấu canh nấm tuyết canh nấm tuyết,cách nấu nấm tuyết,cách nấu canh,món canh,cách nấu canh nấm tuyết canh nấm tuyết,cách nấu nấm tuyết,cách nấu canh,món canh,cách nấu canh nấm tuyết canh nấm tuyết,cách nấu nấm tuyết,cách nấu canh,món canh,